7 động tác tập yoga nên tập mỗi ngày

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
7 động tác tập yoga nên tập mỗi ngày
5 (3) votes

Nếu không có thời gian đến các trung tâm tập yoga hàng ngày, bạn có thể dành 10-15 phút để thực hiện 7 động tác dưới đây tác động đến mọi bộ phận cơ thể.

Thể thao Khởi Nguyên giới thiệu 7 động tác tập yoga bạn nên thực hiện để bắt đầu một ngày mới:

1. Pelvic Tilts

7 động tác tập yoga nên làm mỗi ngày 1

Chỉ vài động tác tập yoga đơn giản này đã có thể giúp bạn giảm đau lưng. Chỉ cần làm 10-20 nhịp là bạn sẽ thấy hết đau lưng. Hãy làm động tác này thật chậm và tiếp tục làm đến khi bạn cảm nhận có dòng năng lượng luân chuyển trong cơ thể.

2. Tư thế con bò làm nóng cột sống

7 động tác yoga nên làm mỗi ngày 2

Tiếp tục làm nóng cột sống với tư thế con mèo, hãy chú ý đến hơi thở khi bạn thay đổi tư thế. Hít vào khi bạn cong lưng và thở ra khi cuộn tròn cột sống, chú ý di chuyển cả đầu. Bạn thực hiện động tác này 5-10 lần.

3. Tư thế chó úp mặt

7 động tác yoga nên làm mỗi ngày 3

Tư thế này giúp máu lưu thông khắp cơ thể, bạn hãy sắp xếp để có tư thế thoải mái nhất, lưu ý mông, lưng, đầu, vai và tay trên một đường thẳng, hai chân thẳng, giữ tư thế này trong 5-10 nhịp thở.

4. Lunge

7 động tác yoga nên làm mỗi ngày 4

Giúp kéo giãn cơ hông và cơ đùi sau, bạn chùn gối xuống sàn, lưu ý đổi chân.

5. Straight Leg Lunge

7 động tác yoga nên làm mỗi ngày 5

Bạn có thể dùng hai tay để hỗ trợ nếu gặp khó khăn khi duỗi thẳng chân. Hãy lặp lại với chân còn lại, sau đó quay trở lại tư thế chó úp mặt.

6. Tư thế đứng gập người về phía trước

7 động tác yoga nên làm mỗi ngày 7

Tư thế gập người phía trước cực kỳ tốt giúp thư giãn toàn bộ vùng lưng. Đặt hai bàn tay trên sàn, nếu tốt bạn có thể vòng tay ra sau chạm vào gót chân.

7. Tư thế xác chết (Shravasana)

Shravasana hay “Tư thế Xác Chết” có thể tập bất cứ giờ nào, ngay cả thời gian mà các asanas không nên tập, như trong lúc bị bệnh, thời kỳ kinh nguyệt hay thai nghén. Trong tư thế này thân giữ hoàn toàn bất động, và được “nạp điện vào” với năng lượng vũ trụ (pranic energy), và sự chú ý của trí dần dần thoát khỏi thân và thế giới chung quanh để được thu hút vào trong trạng thái yên tịnh sâu lắng bên trong. Thân và trí cùng nhau đạt đến sự nghỉ ngơi hạnh phúc hoàn toàn.

7 động tác yoga nên làm mỗi ngày 10

Dành vài phút nghỉ ngơi ở tư thế này để cảm nhận hiệu quả của bài tập.

Có thể bạn quan tâm

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments

comments