Những cách tăng chiều cao hiệu quả ít người biết

Ai cũng muốn sở hữu body chuẩn người mẫu với chiều cao tốt nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết để biết những bí quyết và cách tăng chiều cao hàng ngày cực kỳ đơn giản ít người biết.

Phát triển chiều cao, tăng cường thể chất ở tuổi dậy thì là điều được nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Ai cũng mong muốn sở hữu một body chuẩn, cao ráo, thanh thoát. Chiều cao con người được tổng hòa từ nhiều yếu tố, trong đó di truyền chỉ chiếm 23%. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể đạt được chiều cao vượt trội nếu biết cách tăng chiều cao hợp lý.

Cách tăng chiều cao hiệu quả mỗi ngày

Và những mẹo và cách tăng chiều cao dưới đây sẽ giúp bạn !

Dinh dưỡng tăng chiều cao

Thật bất ngờ khi chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn sẽ chiếm tới 32% trong số các yếu tố tăng trưởng chiều cao. Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (đủ lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển chiều cao hiệu quả.

Canxi giúp xương bạn phát triển, trong khi vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ. Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao nên nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Trứng, sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn.

Dinh dưỡng đầy đủ giúp tăng chiều cao

Dinh dưỡng đầy đủ giúp tăng chiều cao

Tắm nắng tăng chiều cao

Tắm nắng cũng là một cách tăng chiều cao hiệu quả. Bạn sẽ nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tia UVB có tác dụng tạo vitamin D 3 là vi chất giúp tăng cường hấp thu canxi của cơ thể. Từ đó sẽ giúp xương phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên khi tắm năng, bạn cần lưu ý về thời điểm và thời gian để hạn chế các tác hại xấu của ánh nắng mặt trời.

Thời điểm tốt nhất để tắm nắng phát triển chiều cao như sau :

Mùa hè từ 6h30-7h30 sáng và 4h-5h chiều

Mùa đông từ 7-9h sáng và 4-5h chiều

Tắm từ 20-30 phút, với người có sức khỏe tốt có thể tăng lên 1h

Cách tăng chiều cao bằng tắm năng

Cách tăng chiều cao bằng tắm năng

Cải thiện tư thế

Nhiều người có khuynh hướng lưng bị cong, vẹo cột sống, đặc biệt là khi ngồi trong thời gian dài. Điều đó sẽ làm bạn giảm chiều cao theo thời gian. Đặc biệt là những bạn trẻ đang ở lứa tuổi phát triển nếu không thay đổi tư thế ngồi học của mình sẽ khó đạt được chiều cao tốt nhất.

Hãy tập thay đổi tư thế bằng cách giữ đầu và lưng thẳng trong khi ngồi hoặc đi lại.

Thay đổi tư thế tăng chiều cao

Thay đổi tư thế tăng chiều cao

Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục

Hoạt động thể dục thể thao hàng ngày sẽ thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng. Hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao. Các bạn có thể tập luyện các môn như chạy bộ, đi bộ, đạp xe,… Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là những môn thể dục có thể kéo giãn cơ thể nhằm phát triển chiều cao hiệu quả.

Các môn thể dục tăng chiều cao gồm :

Tăng chiều cao bằng xà đơn

Tập xà đơn thực sự là môn thể thao phát triển chiều cao và thể chất hiệu quả nhất. Nó đơn giản dễ thực hiện với bất kỳ ai. Bài tập kéo xà đơn, đu xà đơn sẽ giúp kéo giãn cơ thể, hỗ trợ phát triển những lớp sụn nằm giữ đầu xương và từ đó tăng trưởng chiều cao cơ thể.

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn có thể áp dụng cho cả nam và nữ với nhiều bài tập khác nhau như lên xà, vặn xoắn, văng người hoặc treo tạ ở chân để lên xà đơn.

Xem thêm : 

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn

Cách tăng chiều cao bằng tập Gym

Nhiều bạn lo lắng tập gym sẽ lùn, không phát triển được chiều cao. Thực tế chưa có một nghiên cứu nào khẳng định rằng việc tập thể hình hàng ngày sẽ gây kìm hãm sự phát triển chiều cao.

>>> Xem ngay : Tập Gym có tăng chiều cao không ? sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn và tìm hiểu lịch tập, cùng phương pháp tập thể hình tăng chiều cao hiệu quả

Về nguyên tắc khoa học, tập gym sẽ không làm cơ thể ngừng phát triển chiều cao hay kìm hãm sự phát triển của cơ xương. Ngược lại nó sẽ giúp cơ thể thêm phần săn chắc, giảm thiểu nguy cơ loãng xương.

Lưu ý, các bài tập đứng gánh tạ, nâng tạ sẽ đè nén các khớp sụn. Hành động này thường xuyên trong thời gian dài không phải là điều kiện lý tưởng để chiều cao phát triển tốt nhất. Đặc biệt là những bạn trẻ ở độ tuổi phát triển.

>>> Tham khảo các dụng cụ tập gym tại nhà được sử dụng nhiều nhất

Cách tăng chiều cao bằng gym

Cách tăng chiều cao bằng gym

Cách tăng chiều cao bằng Yoga

Yoga là môn thể dục với các động tác vặn xoán, uốn gập cơ thể. Những động tác này sẽ giúp co giãn cơ thể, tạo điều kiện cho các khớp sụn và xương phát triển hiệu quả tương tự như tập xà đơn.

Cách tăng chiều cao bằng Yoga

Bài tập tăng chiều cao bằng Yoga

Cách tăng chiều cao bằng nhảy dây

Nhảy dây, nhảy cao cũng giúp tăng cường sự phát triển của cơ xương sụn, cải thiện chiều cao, vóc dáng cơ thể. Nó còn giúp tăng sự linh hoạt và phản xạ cho người tập. Bài tập này khá dễ dàng để thực hiện ngay tại nhà hay bất kỳ đâu.

Nhảy dây giúp tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây giúp tăng chiều cao hiệu quả

Cách tăng chiều cao bằng xe đạp

Theo các chuyên gia thì đạp xe có tác dụng tốt giúp kích thích tăng trưởng chiều cao. Đạp xe đạp phát triển chiều cao đạt được hiệu quả tốt nhất khi điều chỉnh yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Bên cạnh đó, cổ xe cũng được điều chỉnh làm sao người tập phải giữ được lưng và người thẳng.

Hiện nay, các sản phẩm xe đạp tập thể dục tại nhà đang được ưa chuộng trong việc tập phát triển chiều cao. Nó đảm bảo an toàn và hiệu quả khi tập luyện.

>>> Tham khảo ngay các mẫu xe đạp thể dục tăng chiều cao hiệu quả tại nhà

Cách tăng chiều cao bằng xe đạp

Đạp xe đạp giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Ngoài ra các môn thể thao khác như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ cũng giúp phát triển chiều cao tốt, tăng cường thể chất, sự bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể.

Tăng chiều cao không phải là quá khó, chỉ cần bạn có đủ sự kiên trì và ý thức về điều đó. Cho dù bạn đang tìm nhiều cách để trở nên cao hơn thì áp dụng những phương pháp trên đây hàng ngày đều mang lại hiệu quả tốt. Giúp bạn tăng cường thể chất, sức khỏe

Comments

comments

Trả lời