Ghế Massage

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Sắp xếp: Bán chạy nhất

TỔNG QUÁT VỀ GHẾ MASSAGE

Ghế massage là một chiếc ghế được thiết kế với các động cơ máy móc mô phỏng các động tác massage thay cho bàn tay con người. Chiếc ghế massage đầu tiên được thiết kế vào năm 1954 bởi Nobuo Fujimoto. Anh ấy đã tạo ra nhiều phiên bản ghế khác nhau trước khi hài lòng.

I. Tại sao bạn cần một chiếc ghế massage?

Hãy tưởng tượng viễn cảnh này: bạn trở về nhà sau một ngày dài làm việc. Lưng của bạn bị cứng, vai của bạn đau và bàn chân của bạn đau nhói. Bạn cởi giày, ngồi vào ghế ngả lưng và lấy điều khiển. Nhưng bạn không muốn xem tivi – bạn đang nói với ghế về tất cả những cơn đau nhức của mình. Sau đó, chiếc ghế sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp xoa bóp toàn thân. Giúp bạn thoải mái thư giãn hơn.

Ghế masage cao cấp

Các kỹ thuật xoa bóp của ghế massage

Nhiều ghế massage có thể thực hiện nhiều kỹ thuật massage khác nhau, chẳng hạn như:

 • Nhào – các con lăn di chuyển theo hình tròn
 • Lăn – các con lăn di chuyển lên và xuống tựa lưng
 • Vỗ – các con lăn luân phiên đẩy vào và đẩy ra từ phần tựa lưng, mô phỏng kỹ thuật massage “karate chop” phổ biến.
 • Kẹp – ghế bao gồm các thiết bị kẹp chân hoặc tay của người dùng trong một vị trí vừa khít trước khi thả.
 • Shiatsu – các con lăn ép vào các điểm nhất định trên lưng của người dùng (đôi khi được gọi là huyệt ) để giảm căng thẳng.

II. Các loại ghế massage

1. Ghế massage cơ học

Hầu hết các ghế massage dựa trên sự kết hợp của động cơ , bánh răng , con lăn và cơ chế rung. Loại ghế này có niên đại hơn nửa thế kỷ. Trong vài thập kỷ qua, chúng đã trở nên hiện đại hơn nhiều.

Những chiếc ghế massage đơn giản nhất sử dụng một loạt các bề mặt rung để massage. Để tạo ra rung động, các nhà sản xuất sử dụng các thiết bị nhỏ có chứa một bánh xe hoặc bánh răng có trọng lượng. Khi động cơ điện của thiết bị quay bánh xe nhanh, chuyển động quay gây ra rung động. Điện thoại di động có tính năng rung có một phiên bản nhỏ của loại thiết bị này. Một chiếc ghế massage cần một số thiết bị này để tạo ra các rung động trên bề mặt của nó mà không làm mất cân bằng toàn bộ chiếc ghế.

Ghế massage bằng con lăn

Mặc dù không có hai nhà sản xuất ghế massage nào sử dụng cùng một thiết kế, nhưng có một số kỹ thuật thiết kế chung áp dụng cho hầu hết các mẫu. Nếu bạn cởi bỏ lớp bọc của ghế, bạn sẽ thấy một khung hỗ trợ hệ thống mô tơ, bánh răng và con lăn.

Khi bạn được massage từ ghế massage, các con lăn sẽ hoạt động giống như bàn tay của con người. Các con lăn di chuyển theo các mô hình được xác định bởi cấu trúc của khung. Một số con lăn của ghế massage có phạm vi chuyển động hạn chế – chúng chỉ có thể di chuyển lên và xuống lưng ghế vì chúng di chuyển dọc theo một đường được gắn vào khung. Động cơ điện cung cấp năng lượng cho các con lăn.

Các loại ghế massage khác có độ phức tạp hơn. Trên những chiếc ghế này, nhà sản xuất gắn các con lăn vào một tay cơ có thể di chuyển theo phương ngang cũng như phương thẳng đứng. Điều này có nghĩa là các con lăn có thể di chuyển trái và phải, hoặc thậm chí theo vòng tròn. Một lần nữa, một động cơ điện cung cấp năng lượng cho chuyển động của cánh tay cơ học. Một bộ vi xử lý trong các cửa hàng bán ghế massage đã ghi lại các mẫu mà nhà sản xuất cài đặt sẵn vào ghế.

Nhiều ghế massage cho phép người dùng điều chỉnh cường độ massage. Có hai cách chính để điều chỉnh cường độ. Một là thay đổi khoảng cách các con lăn di chuyển ra khỏi khung khi ở chế độ massage. Thứ hai là gắn khung vào một trục ở tựa lưng, cho phép nó di chuyển đến gần hoặc ra xa lưng của người dùng.

Do nhiều ghế massage là ghế tựa nên các nhà sản xuất phải thiết kế hệ thống cơ điện để có thể hoạt động ở nhiều vị trí. Một số ghế massage có hệ thống ngả lưng bằng động cơ. Người sử dụng có thể thay đổi vị trí của ghế bằng cách nhấn một nút trên hệ thống điều khiển của ghế massage. Các ghế khác yêu cầu người dùng kéo một tay cầm trước khi đẩy trở lại dựa vào tựa lưng của ghế.

Không phải tất cả các ghế massage đều dựa trên cách tiếp cận thuần túy cơ học. Một thiết kế sử dụng nước nhưng người dùng vẫn hoàn toàn khô ráo. Nó hoạt động như thế nào? Tìm hiểu trong phần tiếp theo.

2. Ghế massage thủy lực

Một thay thế cho cách tiếp cận cơ học thuần túy là sử dụng nước . Đó là nguyên tắc đằng sau thiết kế của Ghế mát xa thủy lực do Frank J. Arzt sáng chế. Thiết kế của Arzt cho phép người dùng trải nghiệm mát-xa tiếp thêm sinh lực bằng cách sử dụng các tia nước mà vẫn khô ráo hoàn hảo.

Thiết kế của ông bao gồm một màng chống thấm tương tự như loại được tìm thấy trên đáy nước. Tựa lưng cho ghế có chứa màng. Mặt trước của màng – mặt tiếp xúc với lưng người dùng – được ngăn bằng một loạt thanh. Nếu không có các thanh, màng sẽ biến dạng bất cứ khi nào áp suất của nước bên trong nó thay đổi. Các van ở đầu trên cùng của màng cho phép người dùng hoặc nhà sản xuất đổ đầy nước vào đệm màng.

Ghế massage thủy lực

Dọc theo mặt sau của màng là một loạt các vòi phun. Các vòi phun kết nối bằng ống với một máy bơm điện và hệ thống sưởi và làm mát. Máy bơm tuần hoàn lại nước bên trong ghế, đẩy nước qua các vòi phun để tạo cảm giác mát xa. Người dùng ngồi lại ghế và nhận được sự mát xa từ các tia nước . Hệ thống làm nóng và làm mát có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước theo ý muốn của người dùng.

Bằng sáng chế của Arzt cho thấy rằng các vòi phun có thể bao gồm một cánh quạt bên trong lối đi trung tâm của vòi phun. Việc quay cánh quạt khiến tia nước cũng quay theo, tăng diện tích tác động lên người sử dụng. Bằng cách cho nước chảy qua các vòi phun, chiếc ghế có thể mô phỏng cảm giác gõ mà bạn có thể nhận được từ một số ghế massage cơ học.

Mặc dù Arzt đã nộp bằng sáng chế của mình vào năm 2000, nhưng thị trường vẫn chưa tràn ngập – dự định chơi chữ – với ghế mát xa thủy lực. Điều này có thể do thực tế là ghế massage vẫn còn là một thị trường nhỏ đối với phần lớn thế giới hoặc có lẽ quy trình sản xuất quá phức tạp. Nhưng trên thị trường có bán bàn và nệm mát-xa thủy lực khô, vì vậy chúng ta vẫn có thể thấy một biến thể của ghế trong tương lai.

Một số ghế massage sử dụng một kỹ thuật khác dựa vào không khí. Làm thế nào để ghế mát xa sử dụng không khí để thư giãn lưng bị đau? Hãy đọc để tìm hiểu.

3. Ghế massage bằng túi khí

Một kỹ thuật phổ biến được các nhà trị liệu xoa bóp sử dụng là kẹp và siết chặt các cơ lớn trong vài giây trước khi thả ra. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng ở các cơ bắp bị căng, giúp chúng thư giãn. Một số nhà sản xuất ghế massage đã nhìn thấy cơ hội để kết hợp các kỹ thuật này trong các sản phẩm của riêng họ. Nhưng làm thế nào để bạn biến một thiết bị bóp chết người dùng mà không biến nó thành một cỗ máy nguy hiểm phù hợp hơn cho một bộ phim kinh dị?

Một giải pháp là sử dụng túi khí . Một số loại ghế massage cao cấp có nhiều túi khí. Hai khu vực tập trung chính là cánh tay và chân của người dùng. Đó là bởi vì nó dễ dàng hơn để cô lập các chi. Nó cũng không có khả năng làm người dùng bị thương hoặc cản trở khả năng thở của họ.

Ghế massage sử dụng túi khí

Một số ghế massage sử dụng nhiều túi khí để bóp từng cánh tay và chân. Một máy nén khí nhỏ bên trong ghế sẽ làm phồng các túi khí. Máy nén khí kết nối với các túi khí thông qua một loạt các ống hoặc ống. Một số ghế massage bao gồm một công tắc đóng mở các đường dẫn khí để ghế có thể thổi phồng một bộ túi khí mà không ảnh hưởng đến các túi khí khác. Các ghế massage khác sử dụng nhiều máy nén, mỗi máy dành riêng cho một bộ túi khí cụ thể.

Một bộ xử lý tích hợp trên ghế kết nối với máy nén và cho nó biết thời điểm kích hoạt túi khí trong quá trình mát-xa. Một số ghế massage cho phép người dùng điều chỉnh cường độ của không khí massage. Cường độ tỷ lệ thuận với lạm phát – túi khí được bơm căng hoàn toàn sẽ tạo ra lực bóp chắc hơn.

Một số ghế massage sử dụng túi khí ở ghế và tựa lưng. Bằng cách nhanh chóng làm phồng và xẹp các túi khí, chiếc ghế có thể mô phỏng phương pháp massage. Làm phồng túi với tốc độ chậm hơn mô phỏng quá trình lăn hoặc nhào. Nhưng hầu hết các ghế massage dựa vào các phương tiện cơ học để cung cấp hầu hết các tính năng này và sử dụng túi khí như một thiết bị massage bổ sung.

III. Lợi ích của ghế massage

Chi phí đầu tư một chiếc ghế massage là khá cao liệu nó có xứng đáng không ? Cuối cùng, đó là một quyết định bạn sẽ phải đưa ra, nhưng dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số lý do tốt nhất để bạn tham khảo trước khi mua ghế massage.

Lợi ích của ghế massage

20 Lợi ích của ghế massage bao gồm : 

 • Tăng cường phục hồi cơ bắp sau tập luyện
 • Giảm lo lắng và căng thẳng
 • Giúp tạo giấc ngủ ngon hơn
 • Giảm đau do đau nhức cơ bắp
 • Cung cấp một phương pháp điều trị tốt cho chứng đau lưng dưới
 • Giảm các vấn đề về cổ cứng
 • Mô phỏng Thao tác chỉnh hình cho thần kinh tọa
 • Cải thiện lưu thông máu
 • Tăng lưu lượng oxy đến cực hạn
 • Xả hệ thống bạch huyết
 • Tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể
 • Giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của đau đầu
 • Tăng cường thể chất và sự gần gũi
 • Cải thiện khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề
 • Tăng sự hài hòa nơi làm việc
 • Giảm chấn thương tại nơi làm việc
 • Tăng mức độ trung thành của nhân viên
 • Giúp các nhà điều hành duy trì sự phù hợp về mặt tinh thần
 • Giảm bớt các vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng
 • Cung cấp năng lượng tăng cường và tăng cường sức khỏe chung

IV. Những điều cần lưu ý khi mua ghế massage

Để lựa chọn được một chiếc ghế massage tốt nhất ưng ý cho gia đình bạn cần lưu ý một số tiêu chí dưới đây :

1. Chức năng massage

Ghế massage cấp thấp thường cung cấp nhiều hơn một chút so với massage rung và lăn đơn giản. Mặt khác, ghế massage cao cấp cung cấp nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn và cơ thể của bạn thoải mái. Những tính năng này thường bao gồm : lăn, vỗ, nhào, shiatsu, bấm huyệt, rung, một menu bao gồm tất cả các chức năng được lập trình sẵn, nhiệt và thậm chí các chức năng như Không trọng lực và Trị liệu đảo ngược.

2. Vị trí massage

Ngoài các kiểu massage khác nhau, tất cả các ghế massage đều có các khu vực massage khác nhau ngoài lưng của bạn. Một chiếc ghế massage tốt thường cung cấp massage chân và bàn chân và trong một số ghế còn massage cánh tay và cổ tay. Các tùy chọn khu vực massage này thường được cung cấp bằng túi khí, đầu massage hoặc con lăn trên khắp ghế. Ghế mát-xa cao cấp cũng có thể có đầu mát-xa giống ngón tay cái để bắt chước các lợi ích trị liệu của một chuyến đi mát-xa.

3. Con lăn massage

Khi bạn quyết định mua chiếc ghế massage cho gia đình của mình, hãy chắc chắn rằng một trong những tính năng bạn cân nhắc là phạm vi của con lăn. Một số cung cấp tùy chỉnh về chiều cao cũng như chiều rộng hoạt động của con lăn.

4. Túi khí mát-xa

Túi khí  mát-xa giúp giảm căng thẳng và cứng cơ bằng cách cung cấp không khí có áp suất đến các túi nhỏ nằm ở lưng, chân hoặc hai bên ghế mát-xa của bạn. Các túi khí khi được bơm căng sẽ nén các cơ của bạn lại, giúp kích thích lưu lượng máu. Nếu bạn đang quyết định xem chức năng túi khí có phù hợp với mình hay không, hãy tìm một chiếc ghế mát-xa có thể cung cấp đồng thời cả túi khí và mát-xa lăn. Kết hợp, cả hai có thể tạo ra liệu pháp mát-xa toàn thân tiên tiến nhất hiện có trên một chiếc ghế.

5. Mát xa có sưởi

Hầu hết các ghế mát xa cao cấp đều có tùy chọn ghế mát xa có sưởi vùng vai, eo hoặc lưng. Bằng cách cung cấp nhiệt hồng ngoại, việc mát-xa của bạn trở nên hiệu quả hơn đáng kể bằng cách giúp cơ bắp thư giãn hơn.

6. Chức năng ngả lưng

Hầu hết các ghế massage cao cấp đều có nhiều tùy chọn ngả lưng khác nhau, một số trong số đó có tính năng Zero Gravity. Khái niệm Không trọng lực được phản ánh trong tình trạng không trọng lượng mà các phi hành gia cảm thấy trong không gian. Chức năng của ghế massage này đặt cơ thể bạn ở vị trí trung lập với trọng lực, giúp giảm nhịp tim, giảm căng thẳng và tăng cường tuần hoàn lành mạnh. Một số tùy chọn ngả lưng có thể bao gồm tính năng một lần chạm, cho phép bạn kiểm soát tối ưu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm một độ ngả vào khi mát-xa không chỉ mang lại trải nghiệm mát-xa sâu hơn mà còn tăng cường đáng kể lợi ích.

7. Sức mạnh xoa bóp

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng sức mạnh xoa bóp của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiếc ghế massage nào. Sức mạnh này phụ thuộc vào số lượng mô tơ bên trong ghế và như vậy, số lượng mô tơ càng cao cho thấy mức độ công suất lớn hơn. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ quen với ghế massage của bạn, vì vậy càng có nhiều lựa chọn sức mạnh cho bạn sẽ làm cho chiếc ghế của bạn có lợi hơn về lâu dài. Nhiều ghế mát-xa cung cấp lớp đệm có thể tháo rời, cho phép bạn tùy chỉnh ở mức độ khác nhau về cường độ mát-xa của mình.

8. Các chương trình massage

Hầu hết các ghế massage đều có các tùy chọn massage được lập trình sẵn. Những cách này cung cấp một liệu pháp mát-xa theo thời gian nhắm vào các khu vực cụ thể trên cơ thể. Các ghế massage cao cấp hơn thường có công nghệ lập bản đồ cơ thể, kiểm tra phản ứng của các vùng khác nhau trên cơ thể bạn và tùy chỉnh cách massage cho phù hợp.

9. Da bọc ghế

Da thật thường là loại vải được lựa chọn cho đồ nội thất ghế massage, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều loại ghế cao cấp và công nghệ tiên tiến được làm tổng hợp. Điều này là do số lượng chuyển động và nhiệt mà ghế massage của bạn sẽ tạo ra và cần phải giữ lại hàng ngày. Các loại vải tổng hợp thường được thiết kế để chịu được nhiệt, độ hao mòn, đảm bảo tuổi thọ cho ghế massage của bạn về lâu dài.

V. Địa chỉ bán ghế massage

Thể Thao Khởi Nguyên là địa chỉ bán ghế mát xa cao cấp giá rẻ | Bảo hành chính hãng | Chất lượng tốt nhất.

Cam kết luôn bán hàng chính hãng và mới 100% đến từng khách hàng.

Giao hàng thu tiền tại nhà. Miễn phí vận chuyển lắp đặt trong nội thành Hà Nội. Hỗ trợ phí vận vận chuyển toàn quốc.

Địa chỉ : Số 162C Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ: 094.189.6889

Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0383.978.887

Email: thethaokhoinguyen@gmail.com

Website: https://thethaokhoinguyen.com

Mở rộng

Ghế massage ô tô CP-910A

7.990.000

Ghế massage Oreni OR-150

26.500.000

Ghế massage Oreni OR-180

50.280.000

Ghế massage Oreni OR-200

56.980.000

Ghế massage Oreni OR-520

145.139.000 Giá từ: 118.850.000

Ghế massage vật lý trị liệu là một loại ghế có tính năng massage được thiết kế để cung cấp liệu pháp massage đa dạng cho người sử dụng. Ghế này có khả năng sử dụng các kỹ thuật massage khác nhau để giúp giảm đau, giảm căng thẳng, cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe và thư giãn cơ thể.

1. Một số tính năng của ghế massage vật lý trị liệu có thể bao gồm:

 • Các chế độ massage khác nhau, bao gồm các chế độ massage đặc biệt cho một số vùng cơ thể như lưng, vai, cổ, chân, tay, đầu, và các chế độ massage toàn thân.
 • Các chức năng điều chỉnh độ mạnh yếu của massage, tốc độ, độ rộng của các cuộn massage, cùng với các chức năng đặc biệt như nóng lên, rung và xoa bóp.
 • Các cảm biến chuyên dụng để xác định vị trí và áp lực đối với các điểm massage trên cơ thể của bạn.
 • Ghế massage này thường có kiểu dáng sang trọng, được làm từ các chất liệu cao cấp để tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng ghế mát xa vật lý trị liệu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước đó để đảm bảo rằng nó không gây hại cho sức khỏe của bạn.

2. Tác dụng của ghế massage (mát xa) trị liệu toàn thân

Ghế massage có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe và tinh thần của người sử dụng, bao gồm:

 • Giảm căng thẳng và mệt mỏi: Ghế có thể giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi của cơ thể bằng cách kích thích tuần hoàn máu và tăng cường dòng chảy năng lượng.
 • Giảm đau cơ và đau nhức: Ghế có thể giúp giảm đau cơ và đau nhức bằng cách nới lỏng và xoa bóp các cơ và dây chằng trong cơ thể.
 • Cải thiện tuần hoàn máu: Ghế có thể cải thiện tuần hoàn máu bằng cách tăng cường lưu thông máu và oxy đến các bộ phận của cơ thể.
 • Tăng cường trao đổi chất: Ghế có thể giúp tăng cường trao đổi chất bằng cách kích thích chuyển hóa chất béo và tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.
 • Thư giãn và cải thiện tâm trạng: Ghế có thể giúp thư giãn và cải thiện tâm trạng bằng cách kích thích sản xuất serotonin và endorphin trong cơ thể.
 • Cải thiện giấc ngủ: Ghế có thể giúp cải thiện giấc ngủ bằng cách giảm căng thẳng và mệt mỏi của cơ thể, tạo ra một tâm trạng thoải mái và dễ ngủ.

3. Các loại ghế mát xa trị liệu

Có nhiều loại ghế mát xa trị liệu khác nhau được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu và mục đích khác nhau của người sử dụng, dưới đây là một số loại ghế massage phổ biến:

 • Ghế mát xa toàn thân: Loại ghế này được thiết kế để cung cấp liệu pháp massage cho toàn bộ cơ thể, bao gồm lưng, chân, cổ, vai, tay, đầu và cả chân.
 • Ghế massage Shiatsu: Loại ghế này được thiết kế để giúp xoa bóp và kích thích các điểm áp lực trên cơ thể, tạo ra cảm giác thoải mái và giảm đau nhức.
 • Ghế mát xa đa chức năng: Loại ghế này có tính năng đa chức năng, bao gồm chức năng rung, nóng lên, xoa bóp và đá nóng, giúp giảm căng thẳng, giảm đau cơ và đau nhức.
 • Ghế mát xa tay: Loại ghế này được thiết kế để cung cấp liệu pháp massage cho tay và cổ tay, giúp giảm căng thẳng và giảm đau nhức.
 • Ghế mát xa chân: Loại này được thiết kế để cung cấp liệu pháp massage cho chân và cẳng chân, giúp giảm căng thẳng và giảm đau nhức.
 • Ghế dùng cho người già: Loại này được thiết kế để cung cấp liệu pháp massage cho người già, giúp giảm đau nhức và cải thiện tuần hoàn máu.
 • Ghế cho phòng tập thể dục: Loại ghế này được thiết kế để cung cấp liệu pháp massage cho các vận động viên và người tập thể dục, giúp giảm đau cơ và giúp phục hồi cơ bắp.

Thông tin liên hệ mua hàng

Thể thao Khởi Nguyên

Địa chỉ cửa hàng showroom tại Hà Nội: Số 162C Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 094 189 6889

Email: thethaokhoinguyen@gmail.com

Website: https://thethaokhoinguyen.com