Bàn bóng bàn

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Sắp xếp: Bán chạy nhất

Bàn bóng bàn là một loại đồ chơi và thiết bị thể thao, được sử dụng để chơi môn bóng bàn. Nó bao gồm một bàn được chia thành hai mảnh đối xứng với nhau, có khoảng cách cao 76 cm và kích thước bề mặt 274 cm x 152,5 cm. Mặt bàn thường được làm bằng vật liệu gỗ hoặc nhựa, có một lớp phủ màu xanh lá cây để tăng tính nhận dạng của kết quả bóng.

Bàn bóng bàn có các dấu hiệu đánh dấu để phân chia bàn thành hai phần và giúp người chơi xác định vị trí của quả bóng. Quy tắc của bàn có thể khác nhau tùy theo cấp độ và giải đấu, nhưng thường bao gồm các quy định về kích thước và hình dạng của bàn, kết quả bóng và vợt, cũng như cách tính điểm trong mỗi ván đấu.

Bàn chơi bóng MDF Vina Sport

I. Cấu tạo bàn chơi bóng bàn tiêu chuẩn

Về chất liệu và cấu tạo được chia thành 2 phần là phần chân đế và phần mặt bàn.

  • Phần chân đế có thể được làm cố định bằng bê tông hoặc sử dụng các ống thép hộp.
  • Phần mặt bàn có thể được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, bê tông. Nhưng phổ biến nhất vẫn là làm từ gỗ dán và MDF. Ngoài ra, với bàn ngoài trời được làm từ chất liệu SMC (Sheet Moulding Compound) là một dạng của vật liệu Composite.
  • Độ dày mặt bàn có nhiều loại từ 18 ly, 20 ly, 25 ly cho đến 30 ly. Thông thường độ dày mặt bàn càng lớn, độ nảy của bóng càng chuẩn và ổn định. Sử dụng chủ yếu hiện nay là bàn 18 ly và 25 ly.

II. Kích thước bàn tiêu chuẩn thi đấu

Kích thước bàn tiêu chuẩn thi đấu là 2.7 m x 1.5 m x 0.762 m (9 ft x 5 ft x 30 in). Ngoài ra, bàn còn được thiết kế nhiều kích thước nhỏ hơn nhằm phù hợp với nhu cầu chơi của các lứa tuổi. 

Trên thị trường nước ta hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất mặt bàn, chủ yếu đến từ Trung Quốc và Việt Nam. Các thương hiệu dễ bắt gặp như Double Fish, Harito, Đức Long, Thăng Long, Thiên Trường…

Giá các mẫu bàn cũng tùy thuộc vào chất lượng và độ dày của mặt bàn, chất lượng khung đế….. Dao động từ vài ba triệu cho tới hàng chục triệu đồng.

Kích thước bàn bóng bàn

III. Các loại bàn chơi bóng bàn thi đấu

Trên thị trường có thể chia thành 3 loại chủ yếu : Bàn tiêu chuẩn, bàn mini, bàn siêu nhỏ.

  • Bàn tiêu chuẩn là loại sử dụng phổ biến nhất trong tập luyện và thi đấu. Kích thước 2740 x 1525 x 760 mm (Dài x cao x rộng).
  • Bàn mini dùng cho trẻ em tập chơi. Kích thước 1520 x 710 x 760 mm (Dài x cao x rộng)
  • Bàn siêu nhỏ dùng cho mục đích giải trí. Kích thước 300 x 200 x 50 mm (Dài x cao x rộng).

IV. Thương hiệu bàn đánh bóng bàn cao cấp trong nhà 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hãng cung cấp sản phẩm, tiêu biểu nhất có thể kể đến như Song Ngư (Double Fish), DHS, Thiên Trường, Vinasport, Đức Long, Thăng Long.

Dùng cho thi đấu chuyên nghiệp thường sử dụng nhất là dòng sản phẩm cao cấp của Double Fish và DHS, hai thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới.

Với nhu cầu tập luyện và thi đấu phong trào, sử dụng trong gia đình hiện nay Thiên Trường và Vinasport đang được nhiều người dùng lựa chọn nhờ chất lượng và giá thành tốt.

Giá một bộ sản phẩm có thể dao động từ hơn 3 triệu cho tới vài chục triệu tùy theo chất lượng.

Mở rộng

Bàn bóng bàn MDF Vina Sport

3.650.000 Giá từ: 3.250.000

Bàn bóng bàn mini Harito 368

3.190.000

Bàn bóng bàn TT-006

12.500.000

Bàn bóng bàn Vina Sport MDF07

6.850.000

Bàn bóng bàn Vina Sport MDF08

7.450.000

Bàn bóng bàn VinaSport 2019

4.450.000 Giá từ: 4.000.000

Bàn bóng bàn là dụng cụ được sử dụng để chơi môn thể thao bóng bàn. Bàn thường có cấu tạo mặt bàn bằng gỗ MDF và chân đế bằng sắt. Ngoài ra chúng ta có thể thấy các loại bàn bằng bê tông, nhựa….

Mặt bàn thường được chia làm 2 nửa và ngăn cách bằng lưới. Người chơi sẽ dùng vợt để đánh quả bóng bàn qua lại 2 nửa mặt bàn này. Mặt bàn thường được phủ 1 lớp sơn nhằm chống lóa khi chơi.

Mua hàng chính hãng giá rẻ ở đâu Hà Nội?

Khởi Nguyên Sport là địa chỉ cung cấp các mẫu mặt bàn bóng bàn chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường như Vina Sport, Thiên Trường, Harito, Double Fish, ….

Cam kết luôn bán hàng chính hãng và mới 100% đến từng khách hàng.

Giao hàng thu tiền tại nhà. Miễn phí vận chuyển lắp đặt trong nội thành Hà Nội

Đến với Khởi Nguyên Sport các bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý đúng theo yêu cầu, hàng chính hãng. Khởi Nguyên sẵn sàng tư vấn đầy đủ thông tin hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Thông tin liên hệ mua hàng