Bàn bóng bàn

Bóng bàn, tiếng anh là Table Tennis hay còn được gọi là ping pong, là một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

Bóng bàn có 2 bên chơi, 1 hoặc 2 người bên này đánh một trái banh trên bàn bóng qua lại với 1 hoặc 2 người bên kia. Mỗi người cầm 1 cái vợt đánh bóng bàn gần giống như chơi quần vợt. Bóng bàn là môn thi đấu tại thế vận hội.

Kích thước bàn bóng bàn cỡ 2.7 m x 1.5 m x 0.762 m (9 ft x 5 ft x 30 in), mặt bàn hình chữ nhật cứng, bề mặt có thể xanh lá cây, xanh nước biển hoặc đen. Ở giữa dùng 1 cái lới chia mặt bàn thành 2 phần bằng nhau, chiều cao lưới lên tới 15,2 cm (6 in) trên mặt bàn.

Kích thước bàn bóng bàn

Các loại bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn trên thị trường có thể chia thành 3 loại chủ yếu : Bàn tiêu chuẩn, bàn mini, bàn siêu nhỏ.

  • Bàn tiêu chuẩn là loại sử dụng phổ biến nhất trong tập luyện và thi đấu. Kích thước 2740 x 1525 x 760 mm (Dài x cao x rộng).
  • Bàn bóng bàn mini dùng cho trẻ em tập chơi. Kích thước 1520 x 710 x 760 mm (Dài x cao x rộng)
  • Bàn đánh bóng bàn siêu nhỏ dùng cho mục đích giải trí. Kích thước 300 x 200 x 50 mm (Dài x cao x rộng).

Chất liệu bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn được chia thành 2 phần là phần chân đế và phần mặt bàn.

Phần chân đế có thể được làm cố định bằng bê tông hoặc sử dụng các ống thép hộp.

Phần mặt bàn có thể được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, bê tông. Nhưng phổ biến nhất vẫn là làm từ gỗ dán và MDF. Ngoài ra, với bàn bóng bàn ngoài trời được làm từ hất liệu SMC (Sheet Moulding Compound) là một dạng của vật liệu Composite.

Độ dày mặt bàn bóng bàn có nhiều loại từ 18 ly, 20 ly, 25 ly cho đến 30 ly. Thông thường độ dày mặt bàn càng lớn, độ nảy của bóng càng chuẩn và ổn định. Sử dụng chủ yếu hiện nay là bàn 18 ly và 25 ly.

Thương hiệu bàn bóng bàn

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hãng cung cấp sản phẩm bàn chơi bóng bàn tiêu biểu nhất có thể kể đến như Song Ngư (Double Fish), DHS, Thiên Trường, Vinasport, Đức Long, Thăng Long.

Dùng cho thi đấu chuyên nghiệp thường sử dụng nhất là bàn bóng bàn của Double FishDHS. Hai thương hiệu bàn bóng bàn nổi tiếng trên thế giới.

Với nhu cầu tập luyện và thi đấu phong trào, sử dụng trong gia đình hiện nay Thiên TrườngVinasport đang được nhiều người dùng lựa chọn nhờ chất lượng và giá thành tốt.

Giá bàn bóng bàn có thể dao động từ hơn 3 triệu cho tới vài chục triệu tùy theo chất lượng sản phẩm. 

Bàn bóng bàn ngoài trời TT-001
5 (1) vote

Hiển thị tất cả 4 kết quả