Máy chạy bộ

GIỚI THIỆU VỀ MÁY CHẠY BỘ

Máy chạy bộ (tên tiếng Anh : Treadmill) là thiết bị tập thể dục phổ biến ở nhiều gia đình và phòng tập Gym hiện nay. Nó hỗ trợ tập chạy bộ tại chỗ cực kỳ tiện lợi nhưng mang lại hiệu quả cao thay thế cho phương pháp chạy bộ và các hoạt động của con người ngoài trời. Hơn nữa, còn hạn chế các chấn thương xương khớp cho người tập.

Máy chạy bộ

I. Lịch sử ra đời máy chạy bộ

Nghe có vẻ khó tin, máy chạy bộ là sản phẩm được chế tạo năm 1871 bởi kỹ sư người Anh, William Cubitt với mục đích để trừng phạt các tù nhân. Những người bị phạt sẽ phải chạy 6 tiếng mỗi ngày nhằm tạo ra chuyển động để nghiền bột ngô.

Mãi tới năm 1940, bác sỹ người Mỹ, Robert Bruce đã phát triển máy tập chạy để kiểm tra mức độ căng thẳng. Và sau đó sử dụng như một thiết bị phòng thí nghiệm cho các bác sỹ tim mạch nhằm kiểm tra và điều trị sức khỏe con người.

Cho đến năm 1968 khi phong trào thể dục (Aerobics) được yêu thích. Máy chạy mới được phát triển dành cho vận động viên tập luyện tại nhà. Và nó được sử dụng làm thiết bị tập luyện cho tới ngày nay.

II. Cấu tạo của máy chạy bộ điện

Ngày nay, máy tập chạy bộ bằng điện được sử dụng phổ biến dể thay thế cho các dòng máy chạy bằng cơ đã lỗi thời. Cấu tạo chủ yếu bao gồm các bộ phận :

1. Thân máy

Thân máy là bộ phận nâng đỡ và chịu tải trọng cho toàn bộ một chiếc máy chạy. Vì vậy, chúng thường được làm bằng thép chịu lực cao. Máy có khung sườn càng to, chắc chắn thì khả năng chịu rung lắc và tải trọng càng cao, độ bền càng lâu.

2. Băng tải

Băng tải nằm trong cơ cấu chuyển động của một chiếc máy tập chạy. Đây chính là đường chạy để người dùng bước đi hoặc chạy trên đó.

Băng tải thường được làm nhiều lớp, chất liệu chủ yếu là PVC hoặc cao su. Bề mặt thường được thiết kế các vân kim cương hoặc vân chống trơn trượt. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng.

3. Động cơ điện

Động cơ có thể xem là trái tim của một chiếc máy chạy. Đây là bộ phận tạo ra cơ cấu truyền động làm quay băng tải.

Công suất của động cơ điện được tính bằng mã lực (Hp). Có nhiều loại công suất khác nhau như 1.0 Hp, 1,5 Hp… 4.0 Hp hoặc cao hơn nữa tùy vào cấu hình và yêu cầu.

4. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị dùng cho người tập theo dõi các thông số tập luyện như tốc độ, quãng đường, thời gian, nhịp tim. Màn hình hiển thị có nhiều loại như LCD, LED, hiện đại nhất hiện nay là công nghệ màn hình cảm ứng, tích hợp hệ điều hành Android. Giúp người dùng có thể vừa tập luyện vừa nghe nhạc, xem phim giải trí ngay trên màn hình của máy.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã máy tập chạy khá đa dạng đến từ các thương hiệu uy tín như Pro Fitness, Động Lực, Mofit, HQ, Viking… Với nhiều thiết kế có cả đa năng tích hợp nhiều bài tập như rung massage, xoay eo, gập bụng… hoặc các dòng đơn năng.

Thể Thao Khởi Nguyên là địa chỉ bán máy chạy bộ uy tín, chính hãng. Liên hệ 094.189.6889 để được hỗ trợ tư vấn.

 

Main Menu