Trụ bóng rổ

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Sắp xếp: Bán chạy nhất

Trụ bóng rổ là dụng cụ được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, có thể chôn cố định hoặc di động được đặt ở 2 đầu sân bóng rổ. Cột bóng rổ là trụ đỡ bảng và rổ ghi điểm được đặt ở hai đầu sân chơi bóng rổ. Đây là môn thể thao olympic đang thịnh hành và phát triển và thịnh hành ở nhiều trường đại học Việt Nam hiện nay.

Trụ bóng rổ Vifa BS 801825

I. Cấu tạo của trụ bóng rổ cố định và di động

Một cột bóng rổ về cơ bản được tạo thành từ 3 phần chính bao gồm :

 • Cột trụ đỡ
 • Bảng rổ
 • Vành rổ ghi điểm

Trụ bóng rổ thường được làm bằng ống thép tròn hoặc vuông. Chôn cố định xuống nền hoặc đặt trên một đế di động. Có nhiều kích thước và chiều cao trụ khác nhau tùy theo độ tuổi người chơi.

Bảng rổ thường làm bằng gỗ hoặc nhựa composit, kính cường lực… Theo tiêu chuẩn quốc tế chiều rộng của bảng là 180cm và chiều cao của bảng là 105cm. Tuy nhiên, cũng có nhiều hình dáng và kích thước bảng rổ khác nhau tùy theo cấu trúc của cột và độ tuổi người chơi.

Rổ là một vành thép có đường kính 18 inch (46 cm) với một lưới kèm theo được gắn vào một tấm ván sau có kích thước 6 x 3,5 foot (1,8 x 1,1 mét) và một rổ ở mỗi đầu của sân. Hộp viền trắng trên bảng sau cao 18 inch (46 cm) và rộng 2 foot (61 cm). Ở hầu hết các cấp độ thi đấu, đỉnh của vành cao chính xác 10 foot (3,05 mét) so với mặt sân và 4 foot (1,22 mét) bên trong đường cơ sở.

II. Kích thước trụ bóng rổ di động và cố định

Cột thường được làm bằng khung thép, có bảng và vành bóng rổ. Chiều cao tiêu chuẩn thi đấu của cột bóng rổ từ mặt đất đến vành rổ là 3.05 m theo FIBA. Ngoài ra có thể có các chiều cao khác tùy theo độ tuổi :

 • Cho bé từ 6-7 tuổi trở xuống: Cột bóng rổ tiêu chuẩn 1.8m
 • Cho trẻ em tiểu học từ 8-10 tuổi: Kích thước chiều cao cột bóng rổ là 2.4 m
 • Đối với học sinh từ 11 -12 tuổi: Kích thước cột bóng rổ là 2.7 m
 • Từ 12 tuổi trở lên được quy định kích thước tiêu chuẩn cột bóng rổ là 3.04 m.
 • Ngoài ra, các loại cột bóng rổ có kích thước từ 1.5 mét trở xuống thường dành cho trẻ em.

Giá trụ bóng rổ có nhiều loại tùy theo kích thước và tính năng có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu một trụ.

III. Các loại cột trụ bóng rổ 

Cột bóng rổ hiện nay có nhiều cách để phân loại. Xét về tính năng chúng ta có loại trụ cố định và trụ di động. Xét về độ tuổi chúng ta có thể phân loại thành trụ người lớn và trụ bóng rổ trẻ em (học sinh). Hoặc có thể phân loại thành trụ ngoài trời và trụ trong nhà.

1. Trụ cố định

Trụ cố định thường có kết cấu khung cột to, chắc chắn. Chiều cao thường theo tiêu chuẩn thi đấu. Và được chôn cố định xuống bền mặt nền ở hai đầu sân bóng rổ.

Các loại trụ này thường được đặt ở sân chơi trường học, sân chơi cố định tại cơ quan hoặc tại các nhà thi đấu.

Trụ bóng rổ cố định cỡ lớn ngoài trời
Cột bóng rổ cố định cỡ lớn ngoài trời.

2. Trụ di động

Trụ bóng rổ di động thường được đặt trên một đế rời có thể di chuyển tùy theo yêu cầu của người chơi. Các loại trụ di động thường được lắp đặt tại các gia đình hoặc các phòng thi đấu đa chức năng, hoặc sân trường học chung. Nhằm tiết kiệm tối đa không gian khi không sử dụng.

Trụ bóng rổ trường học 801818

3. Trụ trẻ em (học sinh)

Trụ học sinh thường được thiết kế kích thước nhỏ, chiều cao thấp hơn nhằm phù hợp với từng lứa tuổi. Cột trụ cũng có nhiều kích thước độ cao khác nhau. Và giá thành các loại trụ bóng rổ trẻ em cũng thường thấp hơn.

IV. Giá bán trụ bóng rổ tại nhà và ngoài trời

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu cột bóng rổ khác nhau. Tùy theo kích thước, tính năng mà chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau. Thông thường các loại trụ trẻ em thường dao động ở mức 2 triệu đồng cho tới 7-8 triệu đồng /trụ.

Với các trụ tiêu chuẩn loại lớn có thể từ hơn 10 triệu cho tới vài chục triệu một trụ.

Hình ảnh trụ bóng rổ S027

V. Chính sách mua trụ bóng rổ giá rẻ tại Khởi Nguyên Sport

Khởi Nguyên Sport chuyên cung cấp, thi công lắp đặt các loại trụ tại nhà, ngoài trời, cố định và di động cho trường học và gia đình. Với nhiều mẫu và kích thước dùng cho cả người lớn và trẻ em.

 • Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
 • Bảo hành sản phẩm 12 tháng
 • Giảm giá khi mua 2 sản phẩm trở lên
 • Cam kết chất lượng sản phẩm đúng như trên hình ảnh và mô tả.
Mở rộng

Mua trụ bóng rổ tiêu chuẩn giá rẻ tại Khởi Nguyên

Khởi Nguyên Sport chuyên cung cấp, thi công lắp đặt các loại trụ tại nhà, ngoài trời, cố định và di động cho trường học và gia đình. Với nhiều mẫu và kích thước dùng cho cả người lớn và trẻ em

Thông tin liên hệ mua hàng