Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước bàn bóng bàn có nhiều loại tùy thuộc vào mục đích và đối tượng chơi. Ở bài viết này, Thể Thao Khởi Nguyên sẽ giới thiệu kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn theo quy định của liên đoàn bóng bàn thế giới ITTF.

Kich thuoc ban bong ban tieu chuan thi dau

I. Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Theo quy định của liên đoàn bóng bàn thế giới ITTF quy định: Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn phải được làm bằng hình chữ nhật có chiều dài 2,74m, chiều rộng 1,525m, và chiều cao 76cm tính từ mặt đất kê bàn.

Bề mặt chơi có thể bằng bất kỳ vật liệu nào và phải tạo ra độ nảy đồng đều khoảng 23cm khi thả một quả bóng tiêu chuẩn từ độ cao 30cm. Thông thường các bàn bóng bàn thi đấu đang sử dụng hiện nay được làm bằng chất liệu gỗ MDF (Bàn trong nhà) hoặc chất liệu SMC (Sheet Moulding Compound) cho bàn ngoài trời. 

Bàn bóng bàn được chia thành hai phần bằng lưới căng ngang bàn, với chiều cao của lưới là 15.25cm. Bề mặt thi đấu được sơn một lớp sơn chống lóa, phải có màu tối và mờ đồng nhất nhưng có bề mặt đường bên màu trắng, rộng 2cm, dọc mỗi cạnh 2,74m và đường cuối màu trắng rộng 2 cm, mỗi cạnh 1,525m.

Ban bong ban tieu chuan thi dau cao cap

II. Giá bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn

Bàn bóng bàn tiêu chuẩn trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều mức giá khác nhau. Giá thành sản phẩm phụ thuộc nhiều vào chất lượng mặt bàn được làm bằng gỗ MDF loại nào, chất lượng khung chân đế của bàn to, nhỏ khác nhau.

Giá bàn bóng bàn tiêu chuẩn cũng tùy thuộc vào uy tín thương hiệu. Các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Harito, Double Fish, Thiên Trường, Vinasport, Kamito, DHS…

Giá bàn bóng bàn có thể được phân loại theo các phân khúc sau:

– Bàn bóng bàn tiêu chuẩn phù hợp cho mục đích chơi tập luyện: Giá bàn có thể dao động từ 3 triệu đồng cho tới 7-8 triệu.

– Bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu phong trào và nghiệp dư: Giá có thể dao động từ 9 triệu – 15 triệu đồng

– Bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp quốc gia và quốc tế giá dao đồng từ 16 triệu cho đến 20-30 triệu hoặc hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bàn bóng bàn nhưng đang băn khoăn chưa biết lựa chọn mẫu nào phù hợp có thể liên hệ với KHỞI NGUYÊN SPORT theo số Holine: 094.189.6889 để nhận hỗ trợ vấn và báo giá các sản phẩm.

5/5 (3 Reviews)