Máy tập giảm mỡ bụng cho nữ và nam nào tốt nhất ?

Máy tập giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay là máy Cardio , máy Ab , máy tập cường độ cao giảm mỡ . Tất cả các loại máy này đều tập trung vào việc giảm lượng mỡ toàn thân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn để đạt hiệu quả tối đa nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe. Tập gym giảm  mỡ bụng là một trong những yếu tố cơ bản nhất giúp bạn giảm mỡ bụng an toàn . Tuy nhiên, việc chỉ tập thể dục bằng tay chân sẽ kém hiệu quả hơn nhiều so với việc tập luyện bằng các thiết bị tập luyện .

I. Tổng quát

Béo bụng không chỉ gây mất vẻ đẹp về ngoại hình, mà nó còn có nhiều nguy cơ về sức khỏe. Béo bụng có thể dẫn tới nguy cơ cao mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và thậm chí một số loại ung thư. Các bài tập cơ bụng như sit-up có thể làm săn chắc cơ bụng, nhưng không thực sự làm giảm mỡ bụng.

Mỡ bụng là sự kết hợp của 2 loại mỡ: mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Mỡ dưới da là loại bạn có thể dùng tay nắm được. Mỡ nội tạng nằm sâu trong khoang bụng giữa các cơ quan. Đó là điều sau này là nghiêm trọng nhất cho sức khỏe. Cách tốt nhất để giảm mỡ bụng là kết hợp tập thể dục vừa phải, thường xuyên với một chế độ ăn uống hợp lý.

Giảm mỡ đòi hỏi phải cắt giảm lượng calo – đơn giản và dễ hiểu. Chất béo được hình thành trên cơ thể bằng cách hấp thụ nhiều calo hơn lượng calo đang được sử dụng. Để giảm cân, quy trình này cần phải được đảo ngược. Điều này đạt được tốt nhất thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục.

Bạn có quá nhiều mỡ bụng

II. Điểm mấu chốt là giảm calo

Nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ bụng, thì bạn cần tập trung vào các bài tập đốt cháy calo hơn là các bài tập nhắm vào cơ bụng. Đó là bởi vì bạn không thể giảm mỡ cơ thể tại một chỗ duy nhất. Cơ thể bạn sẽ giảm mỡ từ khắp nơi trên cơ thể, không phải một vùng cụ thể. Dành thời gian tập luyện trên máy tập thể dục sẽ tăng số lượng calo đốt cháy luôn là sự lựa chọn thông minh nhất của bạn.

Mặc dù loại bài tập bạn chọn là quan trọng, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định tốc độ đốt cháy calo của bạn. Tập luyện cường độ cao sẽ giúp giảm mỡ bụng nhiều hơn so với tập luyện cường độ thấp ở trạng thái ổn định. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng tới lượng calo bạn đốt cháy trên máy tập thể dục:

  • Loại máy tập
  • Cường độ tập luyện
  • Thời gian tập luyện
  • Chiều cao và cân nặng của người tập

Đối với mục đích so sánh, chúng ta sẽ giả định rằng bài tập đang được thực hiện được gọi là tim mạch trạng thái ổn định (hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ trên máy chạy bộ với tốc độ vừa phải).

III. Các loại máy tập giảm mỡ bụng tốt nhất

1. Máy tập cardio – Cần phải có

Tăng cường các hoạt động thể chất đốt cháy calo, chẳng hạn như chạy bộ trên máy chạy bộ hoặc đạp xe hình Elip sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Một lượng chất béo đầu tiên giảm khi tập thể dục là chất béo nội tạng nguy hiểm, nhưng chất béo dưới da cũng sẽ giảm theo thời gian.

Cố gắng tập luyện cường độ trung bình từ 30 đến 60 phút trên máy tập cardio mà bạn chọn hầu hết các ngày để giúp bắt đầu quá trình giảm mỡ, kể cả ở bụng.

Máy tập tim mạch cũng tạo tạo ra các bài luyện tập ngắt quãng cường độ cao, đặc biệt có lợi cho việc giảm mỡ, đặc biệt là mỡ nội tạng.

HIIT bao gồm việc xen kẽ các đợt tập thể dục cường độ cao với các hoạt động vừa phải hơn. Ví dụ, bạn có thể làm ấm trong năm phút trên máy tập hình elip ở mức độ thấp. Sau đó xen kẽ 60 giây ở mức cao nhất mà bạn có thể duy trì với 60 giây ở mức thấp.

Thực hiện tổng cộng mười lần lặp lại và thư giãn để có một bài tập đốt cháy chất béo hiệu quả. Thay đổi máy tập bạn sử dụng vài tuần một lần để tạo cho cơ thể của bạn được thử thách và việc tập luyện của bạn trở nên thú vị.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét từng máy tập thể dục này tại một thời điểm. Chúng tôi sẽ cung cấp mức đốt cháy calo trung bình và thảo luận về bất kỳ vấn đề nào khác liên quan.

Máy tập giảm mỡ bụng cho nữ và nam loại nào tốt nhất
Máy tập giảm mỡ bụng cho nữ và nam loại nào tốt nhất

Máy chạy bộ

Trong khi tìm hiểu máy tập giảm mỡ bụng tốt nhất, máy chạy bộ vẫn là loại thiết bị hỗ trợ tim mạch phổ biến nhất trên hành tinh. Đây là một dạng bài tập quen thuộc và không quá khó để thực hiện. Tuy nhiên, những người có vấn đề về mắt cá chân hoặc đầu gối có thể thấy rằng máy chạy bộ gây căng thẳng cho khớp của họ.

Trong một giờ tập thể dục ở trạng thái ổn định, một người nặng 81 kg sẽ đốt cháy khoảng 964 calo mỗi giờ. Nếu bạn tăng cường độ tập luyện, bạn sẽ tăng lượng calo đốt cháy lên khoảng 1200 Calo trong một giờ.

Máy tập hình Elip

Máy tập Elip đã trở thành một lựa chọn tim mạch rất phổ biến trong các phòng tập thể dục gia đình và thương mại trên khắp thế giới trong vài năm gần đây. Một trong những lý do phổ biến của nó là nó không gây căng thẳng nhiều lên các khớp như máy chạy bộ. Nó cũng cho phép bạn di chuyển phần dưới cơ thể theo chuyển động hình elip độc đáo giúp hoạt động cơ mông và gân kheo hiệu quả hơn so với máy chạy bộ.

Một giờ tập luyện ở trạng thái ổn định trên máy tập elip sẽ cho phép một chàng trai nặng 81 đốt cháy 800 calo mỗi giờ. Ít hơn khoảng 160 calo so với máy chạy bộ.

Tác dụng của xe đạp tập toàn thân

Máy tập leo núi

Máy tập leo núi không chỉ là một máy tập hỗ trợ tim mạch. Nó cũng cung cấp một bài tập cơ bắp rất hiệu quả cho cốt lõi, lưng dưới , cơ tứ đầu, mông, gân kheo và bắp chân. Cũng giống như máy tập elip, đây là bài tập có tác động thấp nên sẽ tốt cho những người có vấn đề về xương khớp hơn máy chạy bộ.

Tập 60 phút tập luyện sẽ giúp một người nặng 81 kg đốt cháy trung bình 793 calo mỗi giờ. Điều đó có thể so sánh được với máy tập hình elip, vì chuyển động thực tế là khá giống nhau (ngoài đường chân).

Máy tập thể dục Air Climber

Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục được xếp hạng là máy tập tim mạch phổ biến thứ hai trên hành tinh. Một lý do lớn cho điều này là nó không gây căng thẳng cho đầu gối của bạn.

Một chiếc xe đạp tập thể dục, đặc biệt là loại có thiết kế nằm nghiêng, cũng tốt hơn nhiều cho những người có vấn đề về lưng dưới. Nhiều người cũng thấy rằng xe đạp thể dục là một loại bài tập tim mạch thú vị hơn. Điều đó rất quan trọng vì bạn càng yêu thích một loại bài tập, bạn càng có nhiều động lực để tập luyện.

Một bài tập thể dục ở trạng thái ổn định kéo dài 60 phút trên xe đạp tập sẽ tiêu thụ 617 calo cho một người nặng 81 kg.

Xe đạp tập gym Tokada T-007

2. Máy tập Ab – Có thể bổ sung

Đây là những thiết bị bụng điển hình nhưng không giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều. Dụng cụ này được thiết kế để giúp bạn tạo cơ bụng khỏe hơn, nhưng không giúp giảm mỡ vùng bụng.

Tuy nhiên, bạn nên kết hợp sử dụng các loại dụng cụ tập bụng này để tạo cơ bụng săn chắc sắc nét hơn nếu muốn.

IV. Kết luận

Từ những phân tích của chúng tôi về máy tập thể dục giảm mỡ bụng nào tốt nhất, chúng ta đã thấy rằng máy chạy bộ mang lại hiệu quả cao hơn. Đó là bởi vì nó đốt cháy nhiều calo nhất trong khoảng thời gian đã bỏ ra.

Tuy nhiên nếu bạn có vấn đề về khớp nên sử dụng máy tập hình elip có tác động thấp sẽ tốt hơn. Quan trọng hơn cả là bạn sẽ giảm mỡ nhanh và có động lực hơn với chiếc máy tập thể dục bạn yêu thích.

Sau khi đã giảm được mỡ quanh bụng, bạn có thể sử dụng máy tập săn chắc bụng để có được cơ bụng săn chắc. Thông qua tập thể dục, bạn đang đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp, đó là lý do tại sao tốc độ đốt cháy cao hơn sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh hơn.

0/5 (0 Reviews)