Trụ bóng rổ

Hiển thị kết quả duy nhất

Sắp xếp: Bán chạy nhất

Trụ bóng rổ là dụng cụ thể thao không thể thiếu cho những ai yêu thích môn bóng rổ. Nếu bạn chưa biết mua trụ bóng rổ, bảng rổ, vành bóng rổ ở đâu giá rẻ thì hãy tham khảo ngay các mẫu cột bóng rổ của Thể Thao Khởi Nguyên nhé.

Tru bong ro Vifa BS 801825

I. Cấu tạo của trụ bóng rổ

Cột bóng rổ cũng là rổ ghi điểm được đặt ở hai đầu sân, 1 cột bóng rổ về cơ bản được tạo thành từ 3 phần chính bao gồm:

  • Cột trụ thường được làm bằng ống thép tròn hoặc vuông, chôn cố định xuống nền hoặc đặt trên một đế di động. Có nhiều kích thước và chiều cao trụ khác nhau tùy theo độ tuổi người chơi.
  • Bảng rổ thường làm bằng gỗ hoặc nhựa composit, kính cường lực… Theo tiêu chuẩn quốc tế chiều rộng của bảng là 180cm và chiều cao của bảng là 105cm. Tuy nhiên, cũng có nhiều hình dáng và kích thước bảng rổ khác nhau tùy theo cấu trúc của cột và độ tuổi người chơi.
  • Khung vành rổ ghi điểm là một vành thép có đường kính 18 inch (46 cm) với một lưới kèm theo được gắn vào một tấm ván sau có kích thước 6 x 3,5 foot (1,8 x 1,1 mét) và một rổ ở mỗi đầu của sân. Hộp viền trắng trên bảng sau cao 18 inch (46 cm) và rộng 2 foot (61 cm). Ở hầu hết các cấp độ thi đấu, đỉnh của vành cao chính xác 10 foot (3,05 mét) so với mặt sân và 4 foot (1,22 mét) bên trong đường cơ sở.

II. Kích thước trụ bóng rổ di động và cố định theo tiêu chuẩn thi đấu

Cột thường được làm bằng khung thép, có bảng và vành bóng rổ, chiều cao tiêu chuẩn thi đấu của cột bóng rổ từ mặt đất đến vành rổ là 3.05 m theo FIBA. Ngoài ra có thể có các chiều cao khác tùy theo độ tuổi:

Tuổi thi đấu Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn
6-7 tuổi trở xuống 1.8m
8-10 tuổi 2.4m
11 -12 tuổi 2.7 m
Từ 12 tuổi trở lên 3.04m

Ngoài ra, các loại cột bóng rổ có kích thước từ 1.5 mét trở xuống thường dành cho trẻ em.

Giá trụ bóng rổ có nhiều loại tùy theo kích thước và tính năng có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu một trụ.

III. Các loại cột trụ bóng rổ 

Cột bóng rổ hiện nay có nhiều cách để phân loại, xét về tính năng chúng ta có loại trụ cố định và trụ di động. Xét về độ tuổi chúng ta có thể phân loại thành trụ người lớn và trụ bóng rổ trẻ em (học sinh). Hoặc có thể phân loại thành trụ ngoài trời và trụ trong nhà.

1. Trụ bóng rổ cố định

Trụ cố định thường có kết cấu khung cột to, chắc chắn, chiều cao thường theo tiêu chuẩn thi đấu và được chôn cố định xuống bền mặt nền ở hai đầu sân bóng rổ.

Các loại trụ này thường được đặt ở sân chơi trường học, sân chơi cố định tại cơ quan hoặc tại các nhà thi đấu.

tru bong ro co dinh ngoai troi
Cột bóng rổ cố định cỡ lớn ngoài trời.

2. Trụ bóng rổ di động

Cột bóng rổ di động thường được đặt trên một đế rời có thể di chuyển tùy theo yêu cầu của người chơi. Các loại trụ di động thường được lắp đặt tại các gia đình hoặc các phòng thi đấu đa chức năng, hoặc sân trường học chung, nhằm tiết kiệm tối đa không gian khi không sử dụng.

tru bong ro truong hoc 801818

3. Trụ bóng rổ cho trẻ em (học sinh)

Trụ học sinh thường được thiết kế kích thước nhỏ, chiều cao thấp hơn nhằm phù hợp với từng lứa tuổi. Cột trụ cũng có nhiều kích thước độ cao khác nhau và giá thành các loại trụ bóng rổ trẻ em cũng thường thấp hơn.

IV. Giá bán cột bóng rổ tại nhà và ngoài trời là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu cột bóng rổ khác nhau, tùy theo kích thước, tính năng mà chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau. Thông thường các loại trụ trẻ em thường dao động ở mức 2 triệu đồng cho tới 7-8 triệu đồng /trụ.

Với các trụ tiêu chuẩn loại lớn có thể từ hơn 10 triệu cho tới vài chục triệu một trụ.

Hinh anh tru bong ro S027

V. Chính sách mua trụ bóng rổ giá rẻ tại Thể Thao Khởi Nguyên

Khởi Nguyên Sport chuyên cung cấp, thi công lắp đặt các loại trụ bóng rổ cố định giá rẻ tại nhà, ngoài trời và di động cho trường học và gia đình. Với nhiều mẫu và kích thước dùng cho cả người lớn và trẻ em.

Chính sách của chúng tôi:

  • Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
  • Bảo hành sản phẩm 12 tháng
  • Giảm giá khi mua 2 sản phẩm trở lên
  • Cam kết chất lượng sản phẩm đúng như trên hình ảnh và mô tả.

Thông tin mua hàng tại Hà Nội

Mở rộng