10 Lợi ích tuyệt vời khi chơi bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới được nhiều người ưa thích tập luyện và có mặt trong những môn thể thao hấp dẫn nhất Olimpic. Tuy nhiên, hầu hết những người chơi đều nghĩ rằng họ chỉ chơi để giải trí, nhiều người không nhận ra rằng chơi bóng bàn thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chơi bóng bàn là một môn thể thao nhịp độ nhanh, yêu cầu sự hoạt động nhịp nhàng của nhiều bộ phận trên cơ thể. Môn thể thao này là một cách tuyệt vời để có được vóc dáng đẹp hơn. Bạn có thể sẽ bất ngờ về lượng calo đốt cháy trong một trận bóng bàn.

Không chỉ giúp đốt cháy calo, giảm mỡ giữ dáng, bóng bàn còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Chúng ta sẽ điểm qua một số tác dụng của môn bóng bàn dưới đây.

Lợi ích của chơi bóng bàn

I. Những lợi ích tuyệt vời khi chơi bóng bàn

1. Cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt

Khi chơi bóng bàn yêu cầu bàn yêu cầu phải tập trung vào quả bóng để đỡ và đánh. Muốn chơi được bóng bàn cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Cho dù bạn không phải là một thiên tài chơi bóng nhưng càng chơi nhiều, kỹ năng của bạn càng trở nên tốt hơn.

2. Cải thiện trí tuệ

Khi chơi bóng bàn bạn phải đối mặt với những chiến thuật và chiến lược thay đổi thường xuyên của đối phương. Khi đó bạn cũng phải thay đổi tư duy theo để đáp trả các đường bóng, nhờ vậy có thể cải thiện độ nhạy bén của não bộ. Với những trận bóng bàn tốc độ cao thì càng giúp phát triển và cải thiện trí lực của bạn.

Thông thường, những người chơi xếp hình cũng chơi bóng bàn giỏi vì họ đã có những kỹ năng này và chơi trò chơi này khiến họ thậm chí còn giỏi hơn cả giải câu đố. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện sự tập trung, sự tỉnh táo của bạn và dạy bạn sử dụng các chiến lược chiến thuật tốt hơn để chống lại đối thủ. Đây là một môn thể thao tuyệt vời cho người lớn tuổi, vì nó giúp cải thiện sự nhanh nhẹn và tinh thần minh mẫn.

3. Cải thiện tốc độ phản xạ

Bạn càng chơi bóng bàn thường xuyên, phản xạ của bạn càng tốt. Đây là một trò chơi có nhịp độ nhanh và nó giúp cải thiện các chuyển động cơ lớn và nhỏ, từ đó cải thiện khả năng phản xạ.

Do tính chất tốc độ nhanh, cự ly ngắn khi chơi bóng bàn giúp cơ bắp phát triển cho phép bạn phản ứng trước khi suy nghĩ. Điều này không chỉ giúp ích cho trò chơi mà còn cho nhiều thứ khác trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

4. Giảm nguy cơ chấn thương khớp

Nếu bạn gặp vấn đề với đầu gối, lưng, mắt cá chân và cổ tay, bóng bàn có thể là một hình thức vật lý trị liệu tuyệt vời cho bạn. Trò chơi này có thể giúp cải thiện sức mạnh ở tay và chân, cũng như phần cốt lõi mà không gây tác động nhiều cho khớp của bạn như các môn thể thao khác.

Bạn sẽ thấy mình có thể làm những việc khác dễ dàng hơn vì bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiều chấn thương khớp như khi bạn ra ngoài chạy, chơi các môn thể thao khác…

5. Giảm cân hiệu quả

Cũng giống như nhiều môn thể thao hoạt động thể chất khác, chơi bóng bàn cũng mang lại hiệu quả đốt cháy calo giúp giảm cân nhanh. Bạn đừng nghĩ bóng bàn chỉ là môn thể thao đối kháng nhẹ nhàng mà không giúp đốt cháy calo.

Nhiều người không nhận ra điều đó, nhưng một người nặng khoảng 150 pound có thể đốt cháy tới 272 calo, chỉ bằng cách chơi một vài trận bóng bàn (thời gian chơi một giờ). Tuyệt vời hơn nữa, đây là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo trong khi vẫn có nhiều niềm vui.

Chơi bóng bàn giúp giảm cân hiệu quả

6. Nâng cao nhận thức về nhận thức

Khoa học đã chứng minh rằng chơi bóng bàn có thể giúp cải thiện cả kỹ năng vận động và nhận thức. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chơi trò chơi này có thể giúp tăng cường lưu lượng máu lên não. Điều này không chỉ có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn mà còn có thể là một cách để ngăn chặn hoặc thậm chí ngăn ngừa chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

7. Cải thiện sự phối hợp tổng thể

Chơi bóng bàn không chỉ giúp cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt mà còn có thể giúp cải thiện khả năng phối hợp tổng thể của bạn.

Bạn sẽ liên tục quan sát quả bóng, theo dõi đường đi của nó khi nó được đánh về phía bạn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải có sự phối hợp để có thể đánh trả nó. Ban đầu bạn có thể không quá xuất sắc nhưng nếu bắt đầu chơi thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn trong cách phối hợp của mình, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

8. Cải thiện thăng bằng

Để thực sự giỏi trong trò chơi, bạn cần phải có sự thăng bằng tốt của cơ thể. Bạn càng chơi nhiều, khả năng thăng bằng của bạn càng tốt.

Bạn cần có khả năng thay đổi hướng đi nhanh chóng trong trò chơi này, và vì vậy, sự cân bằng là cần thiết. Ngay cả khi bạn không có sự cân bằng tốt nhất để bắt đầu, chơi bóng bàn thường xuyên sẽ cải thiện điều đó. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng sự cân bằng của bạn tốt hơn với mọi việc bạn làm trong cuộc sống.

9. Kích thích bộ não

Có hai cách mà bóng bàn có thể giúp kích thích trí não của bạn. Đối với người mới bắt đầu, bạn phải dự đoán các cú đánh của người chơi khác, và nhờ vậy bạn sẽ sử dụng vỏ não trước trán cho phép bạn lập kế hoạch di chuyển của mình một cách chiến lược.

Đó là bài tập aerobic mà bạn nhận được từ bóng bàn. Điều này sẽ giúp kích thích hồi hải mã (một bộ phận của não bộ). Đây là phần não giúp bạn tìm hiểu mọi thứ và lưu giữ lại những gì bạn đã học, vì vậy bạn sẽ có trí nhớ tốt hơn nhiều.

10. Cải thiện các mối quan hệ

Chơi bất kỳ loại trò chơi nào là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và kết bạn mới. Cho dù bạn đang chơi với một nhóm bạn hay bạn đã tìm thấy một nhóm để chơi cùng tại một trung tâm cộng đồng địa phương. Bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và gắn kết với họ, chưa kể đến việc tăng cường gắn kết với bạn bè bạn đã có người cũng chơi. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ và cũng là một cách tuyệt vời để gắn kết những người già và trẻ lại với nhau, và sau đó họ có thể học hỏi lẫn nhau.

II. Kết luận

Nếu bạn đang cân nhắc học bóng bàn, hãy bắt đầu! Đây là một cách tuyệt vời để thử thách bản thân, cả về tinh thần và thể chất, đồng thời cũng là một cách tuyệt vời để ra ngoài và hòa nhập với xã hội hơn.

Chơi bóng bàn còn mang lại nhiều lợi ích. Nếu bạn muốn giảm cân chơi bóng bàn cũng là một sự lựa chọn tốt. Hơn nữa nó giúp bạn cải thiện tâm trạng, vui vẻ hơn.

>> Xem ngay những các mẫu bàn bóng bàn

5/5 (2 Reviews)