Ghế massage 2D, 3D và 4D khác nhau như thế nào ?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu thế nào là ghế massage 2D, 3D và 4D. Những khái niệm mà người tiêu dùng thường băn khoăn khi chọn mua ghế mát xa.

Ghế mát xa là một loại ghế ngồi chuyên dụng được thiết kế để mô phỏng các động tác massage thay cho bàn tay con người.

Ngay cả khi sử dụng công nghệ tiên tiến, những chiếc ghế massage tốt nhất không thể cạnh tranh với một chuyên gia massage lành nghề, nhưng chúng mang lại một số lợi thế hấp dẫn, đầu tiên trong số đó là sự tiện lợi tuyệt đối khi có thể tận hưởng dịch vụ mát-xa thoải mái như ở nhà, bất cứ lúc nào, ngày hay đêm.

>>> Tham khảo thêm : Hé lộ 20 lợi ích của ghế massage ít người biết

Có rất nhiều điều mà người ta cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua ghế massage, vì đó là một sản phẩm đắt tiền và mua một lần để sử dụng lâu dài. Một trong những vấn đề cần cân nhắc là công nghệ và tính năng.

Trên các thông số kỹ thuật giới thiệu sản phẩm chúng ta thường thấy đề cập nhiều đến chữ “D”. Vậy ý nghĩa của nó là gì, và sự khác nhau giữa ghế massage 2D, 3D và 4D.

Mặc dù nhiều người mua thậm chí không nhận thức được sự khác biệt cơ bản giữa những chiếc ghế này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về những khác biệt đó để bạn có thể đưa ra quyết định tùy theo nhu cầu.

Ghế massage 2D, 3D và 4D khác nhau như thế nào

I. Sự khác nhau của ghế massage 2D, 3D và 4D

Công nghệ 2D trong ghế massage:

Ghế massage 2D là loại ghế truyền thống hay nói đúng ra có thể gọi là ghế massage nguyên bản thường được mua và tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thị trường. Thiết kế cơ bản của những chiếc ghế này có công nghệ 2D có nghĩa là chúng có các con lăn có thể di chuyển lên xuống và trái phải. Loại ghế massage cơ bản này có tác dụng rất tốt để thư giãn các cơ bắp căng thẳng và làm dịu cơ thể của bạn.

Các tính năng bao gồm:

 • Đây là loại ghế massage đầu tiên. Chúng hoạt động dọc theo  trục x và y.
 • Những hành động nhào và lăn hoàn hảo có thể được tạo ra với những chiếc ghế này và một số thậm chí còn có tùy chọn điều chỉnh tốc độ và chiều rộng.
 • Do đó bạn có thể làm cho các con lăn di chuyển sang trái / phải, nhanh / chậm hoặc rộng / hẹp.
 • Những chiếc ghế massage 2D này sẽ hoạt động theo 2 chiều trong khi vẫn nằm phẳng trên một mặt phẳng.

Chức năng ghế massage OR-150

Công nghệ 3D trong ghế massage:

Khi bạn tìm kiếm ghế massage, một đề cập khác về công nghệ sẽ là 3D, thường là những chiếc ghế massage cao cấp đắt tiền hơn. Chúng được gọi là máy cấp cao hơn vì ngoài việc có tất cả các tính năng của ghế massage 2D, chúng cung cấp cho bạn chuyển động bổ sung cho phép các con lăn di chuyển vào và ra để cải thiện liệu pháp.

Các tính năng bao gồm:

 • Ý tưởng cơ bản đằng sau sự phát triển của ghế 3D là chúng phải cung cấp cho bạn cường độ massage sâu hơn và nâng cao khi cần thiết.
 • Những chiếc ghế này hoạt động dọc theo  trục x, y và z.
 • Những chiếc ghế massage cao cấp này không chỉ có tác dụng lên xuống và thu vào của con lăn mà chúng có thể ấn trở lại rất tốt để bạn cảm thấy như được massage từ bàn tay con người giống như một nhà trị liệu chuyên nghiệp. Vì vậy, những chiếc ghế massage 3D này cung cấp mặt phẳng chuyển động thứ ba.
 • Hơn nữa, chúng có khả năng quét chiều cao và hình dạng cơ thể của bạn và do đó mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mát-xa chân thực hơn.
 • Bạn có thể kiểm soát thêm vì người dùng có thể điều chỉnh độ sâu của massage từ nông đến sâu. Độ sâu massage thường dao động trong khoảng từ 5 cm đến 8 cm. Vì vậy, người dùng sẽ được mát-xa chính xác hơn với cơ thể và nhu cầu của họ.
 • Với một chiếc ghế massage 3D mà một số người có thể nghĩ rằng có thể quá mạnh đối với họ, bạn có thể điều chỉnh (thông thường, bạn phải tìm tính năng này) cường độ để bạn có thể giữ nó ở mức độ thoải mái với cá nhân của bạn và tận hưởng trải nghiệm thoải mái Mát xa.

Các chiều hoạt động của con lăn ghế massage

Ghế Massage 4D là gì ?

Ghế massage 4D được gọi là 4D cùng với các tính năng của ghế massage 3D, chúng được bổ sung khả năng xoay của con lăn. Do đó, các con lăn có khả năng xoay chuyển, những chiếc ghế massage này có thể tiếp cận sâu hơn trong cơ thể bạn. Nhiều người bị các vấn đề về lưng và vai thực sự thu được lợi ích từ công nghệ này.

Các tính năng bao gồm:

 • Nâng cao liệu pháp cảm ứng cổ điển của con người với khả năng thực hiện các kỹ thuật massage khác nhau.
 • Những chiếc ghế này có thể thực sự hiệu quả cho lưng của bạn và có thể dài tới vai của bạn.
 • Không có ghế massage nào có thể đạt đến mức 4D mặc dù bạn có thể điều chỉnh cường độ massage trị liệu với những chiếc ghế này quá mềm với điều chỉnh áp lực.

Sự không rõ ràng về ghế massage 4D:

Trong thực tế, không có con lăn có thể hoạt động chiều thứ 4 và ghế massage được quảng cáo 4D là ghế có chức năng tương tự như ghế 3D đi lên và xuống, trái và phải, trong và ngoài. Vì đúng là chỉ tồn tại 3 trục gồm x, y và z. Không có 4 hướng mà chỉ có một số tính năng bổ sung về tốc độ và cường độ được thêm vào để tạo cho những chiếc ghế đó tiếp cận gần hơn với cách massage trị liệu thực tế.

Đây có thể là những chiếc ghế massage đắt nhất trên thị trường. Chúng có thực sự xứng đáng với chi phí không ? Điều đó thực sự phụ thuộc vào khách hàng. Những chiếc ghế 4D có thể làm được một số điều mà một chiếc ghế 3D không thể, nhưng chúng cũng khá giống nhau. Hầu hết đều đồng ý rằng yếu tố quyết định là tần suất bạn sẽ sử dụng ghế và khả năng tài chính của bạn.

Nếu bạn có đủ ngân sách cho một chiếc ghế 4D và sẽ sử dụng nó thường xuyên để thư giãn cơ thể, chúng có thể đáng để đầu tư. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn nhỏ hơn, bạn vẫn sẽ được trải nghiệm cảm giác mát-xa tuyệt vời từ ghế 3D.

II. Kết luận

Vì vậy, về tổng thể, ghế massage 3D hoạt động đủ tốt. Chúng đắt hơn ghế 2D nhưng chi phí bổ sung này mang lại cho bạn nhiều lựa chọn tốt với tốc độ và cường độ mà một người có thể lựa chọn. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn eo hẹp ghế 2D có thể là lựa chọn bạn nên lựa chọn và có rất nhiều mẫu mã và thương hiệu cung cấp chất lượng tốt trong loại này. Nhưng nếu bạn có thể nhiều ngân sách hơn một chút, thì hãy tìm các tính năng như tốc độ, cường độ, hệ thống sưởi, độ ngả và các tính năng khác mà những chiếc ghế này cung cấp.

Bài viết này đã giải thích những điều cơ bản về con lăn của ghế massage. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về sự khác biệt giữa ghế massage 2D, 3D và 4D và những ưu nhược điểm của từng loại.

Bất kể mẫu ghế cuối cùng bạn quyết định mua là gì, hy vọng rằng bạn sẽ tận hưởng khả năng được mát-xa thư giãn trong sự thoải mái ngay tại nhà của mình và bạn sẽ có được nhiều giờ sử dụng từ chiếc ghế phù hợp.

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã vẽ một bức tranh rõ ràng cho bạn về sự khác biệt giữa ghế massage 2D, 3D và 4D. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt để khi bạn sẵn sàng mua một chiếc ghế massage, bạn sẽ chọn đúng chiếc ghế ngay lần đầu tiên.

 

[martfury_products_carousel title=”Các sản phẩm liên quan” links_group=”%5B%7B%7D%5D” infinite=”true” cat=”ghe-massage” brand=””]

5/5 (1 Review)