Giàn tạ đa năng

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Sắp xếp: Bán chạy nhất

Giàn tạ đa năng là dụng cụ tập luyện thể dục tại nhà giúp bạn rèn luyện cơ bắp toàn diện. Bạn có thể tập nhiều bài tập cho các nhóm cơ khác nhau như: tập cơ ngực, cơ vai, cơ tay, cơ lưng, cơ bụng, cơ chân chỉ với 1 chiếc giàn tạ đa năng.

I. Cấu tạo giàn tập tạ đa năng

Giàn tạ có cấu tạo phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận chiếm một vai trò nhất định cấu thành 1 giàn tạ đa đăng có nhiều chức năng tập luyện, cấu tạo chính của giàn tạ bao gồm:

 1. Khung tạ chính: Đây là bộ phận chịu lực cho toàn bộ giàn tạ, thường được làm từ thép hộp hoặc thép ống dày dặn, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn khi tập luyện.
 2. Ghế tạ: có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với các bài tập và thể trạng của nhiều. Ghế tạ thường được bọc da với đệm dày để tạo cảm giác thoải mái khi tập luyện.
 3. Giá đỡ tạ: thường được làm bằng thép hoặc gang đảm bảo chắc chắn khi tập luyện, có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với các bài tập khác nhau.
 4. Thanh đòn tạ: thường được làm từ thép hoặc gang có độ dài và trọng lượng khác nhau dùng để gắn bánh tạ để thực hiện bài tập đẩy tạ.
 5. Bánh tạ: thường được làm từ gang bọc cao su, có các mức trọng lượng khác nhau dùng để tăng thêm trọng lượng cho các bài tập.
 6. Hệ thống ròng rọc và cáp: Hệ thống ròng rọc và cáp giúp bạn thực hiện các bài tập dễ dàng hơn.
 7. Các phụ kiện khác: Một số giàn tập tạ còn có các phụ kiện khác như xà đơn, xà kép, dây tập bụng, … giúp bạn tập luyện đa dạng các bài tập hơn.

gian ta da nang

II. Phân loại giàn tập tạ

1. Giàn tạ đa năng cơ bản

 • Đây là loại giàn tạ có cấu tạo đơn giản bao gồm: khung tạ chính, ghế tập, giá đựng tạ và bánh tạ, phù hợp với người mới bắt đầu, tập các bài tập đơn giản.
 • Kích thước nhỏ gọn, chiếm không quá nhiều diện tích.
 • Có thể tập luyện cho nhiều nhóm cơ bắp và thực hiện nhiều biến thể bài tập khác nhau
 • Tháo lắp di chuyển dễ dàng.
 • Giá rẻ hơn so với các loại giàn tạ đa năng khác.

gian tap ta da nang Power Rack FX32

2. Giàn tập tạ đa năng nhập khẩu cao cấp

 • Đây là loại giàn tạ có cấu tạo phức tạp hơn, tích hợp nhiều bài tập hơn, phù hợp với người tập luyện chuyên nghiệp hoặc có nhu cầu tập thể hình nâng cao.
 • Loại giàn tạ này được trang bị nhiều bài tập thể hình trên một thiết bị duy nhất. Thông thường sẽ có các bài tập như đẩy ngực, ép ngực, kéo xô, xà đơn, xà kép, tập bụng, tập tay, kéo tay đòn….
 • Sử dụng dễ dàng dù là người mới bắt đầu tập gym.
 • Tạ liền khối nên rất an toàn khi sử dụng, giảm nguy cơ gây chấn thương.
 • Hệ thống ròng rọc trơn tru ít gây ra tiếng ồn khi tập luyện.

gian tap ta BP806

III. Lợi ích của giàn tạ đa năng

 • Giàn tập tạ cho phép bạn thực hiện nhiều bài tập khác nhau cho các nhóm cơ.
 • Tập luyện với giàn tạ giúp đốt cháy calo và giảm mỡ hiệu quả.
 • Tăng cường sức khoẻ, tăng cường cơ bắp, tăng cường sức bền, sự dẻo dai cho người tập.
 • Tập luyện với giàn tạ giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian so với việc tập luyện tại phòng Gym.
 • Có thể tập luyện bất cứ lúc nào bạn muốn, không phụ thuộc vào thời gian mở cửa của phòng Gym.
 • Giàn tạ được thiết kế an toàn cho người tập giúp giảm chấn thương.
 • Tập tạ với giàn tạ đa năng còn giúp giảm căng thẳng sau những giờ làm việc, cải thiện tinh thần và tâm trạng của người tập.

IV. Nên chọn mua loại giàn tạ đa năng nào?

Giàn tập tạ giá rẻ hay nhập khẩu cao cấp đều là những thiết bị tập thể hình giúp bạn tăng cường sức khỏe phát triển cơ bắp tại nhà hiệu quả. Để đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị tập thể hình đa năng nào tùy thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây:

1. Chi phí đầu tư

Tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn để đưa ra quyết định. Để sở hữu một bộ tập tạ với các chức năng tập luyện cơ bản chỉ phải bỏ ra chi phí từ 2-3 triệu đồng. Trong khi đó một bộ máy giàn tạ đa năng thường có chi phí cao hơn khoảng từ 7 triệu đồng trở lên.

Nếu bạn đủ chi phí thì lời khuyên tốt nhất là đầu tư cả 2 loại. Vì cơ bản các bài tập và sự tác động đến các nhóm cơ của 2 thiết bị tập Gym này là tương đối khác nhau.

2. Nhu cầu tập luyện

Có nhiều người chỉ cần tập luyện một số bài tập cơ bản như đẩy tạ, squat, tập bắp tay, tập bụng thì sử dụng một chiếc ghế đẩy tạ là tối ưu hơn cả, đủ đáp ứng những yêu cầu trên trong khi chi phí bỏ ra không quá nhiều.

Với những người muốn xây dựng một phòng tập thể hình chuyên nghiệp tại nhà hoặc muốn sở hữu một thiết bị tập luyện đa năng thì đầu tư một bộ giàn tạ đa năng nhập khẩu cao cấp sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

3. Không gian lắp đặt 

Xem xét không gian lắp đặt, khoảng cách xung quanh là yếu tố cần thiết ảnh hưởng tới sự thoải mái và an toàn của bạn khi tập luyện.

Trước khi lựa chọn bạn cần xem xét vị trí lắp đặt và không gian lắp đặt trong gia đình mình. Thông thường các bộ ghế tập tạ thường có kích thước nhỏ hơn, cần ít không gian hơn các bộ giàn tạ đa năng.

V. Các bài tập Gym cơ bản với giàn tạ đa năng tại nhà

Tùy vào từng mẫu giàn tập tạ, bạn có thể thực hiện những bài tập thể hình dưới đây:

 • Đẩy ngực – Ép ngực: có thể được thực hiện với 2 tư thế khác nhau và nằm đẩy với nhiều độ dốc và ngồi đẩy và ép ngực. Bài tập này sẽ tác động vào nhóm cơ ngực, giúp cơ ngực phát triển to tròn và đẹp hơn.
 • Kéo xô: Bài tập này sẽ tác động chủ yếu vào nhóm cơ vai – lưng – xô giúp các nhóm cơ này phát triển, khỏe mạnh hơn.
 • Tập xà đơn – xà kép: Tương tự như bài kéo xô nhưng bài tập với xà đơn – xà kép tác động sâu rộng hơn lên nhiều nhóm cơ như cơ bụng, lưng, vai, tay, xô…
 • Bài tập cơ bụng: Bài tập này có thể được thực hiện bằng cách nằm gập bụng với ghế dốc hoặc ngồi kéo dây cáp tác dụng vào vùng bụng.
 • Tập bắp tay trước với bài tập kéo vớt dây cáp
 • Tập đá chân tác động vào nhóm cơ chân đùi.
 • Bài tập chống đẩy tác động và cơ vai và ngực, tay sau
 • Bài tập gánh tạ hay Squat sẽ tác động chủ yếu vào nhóm cơ chân – đùi và mông.

VI. Các bộ giàn tạ đa năng bán chạy hiện nay

Thể Thao Khởi Nguyên sẽ giới thiệu tới các bạn những mẫu giàn tạ đang được nhiều người dùng lựa chọn tập tại nhà tốt nhất hiện nay.

1. Bộ khung tập tạ đa năng M888P

M888P thực sự là bộ máy tập thể hình hoàn hảo để bạn tập gym tại nhà. Được thiết kế đa chức năng, tích hợp hơn 35 bài tập chỉ trên 1 bộ sản phẩm giúp bạn thực hiện các bài tập dễ dàng hơn, tối ưu được không gian và chi phí đầu tư.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây!

gian tap gym da nang M888P

2. Giàn tạ đa năng BP-806

BP-806 là bộ giàn tập thể hình đa năng tại nhà được ưa chuộng những năm gần đây. Ưu điểm của bộ máy tập gym này là giá thành hợp lý trong khi đó trang bị nhiều bài tập như ngồi đẩy và ép ngực, kéo xô, xà đơn – xà kép, đạp đùi, đá chân..

Xem chi tiết sản phẩm tại đây!

gian tap the hinh bp 806

3. Khung tập gánh tạ K1

Khung tập gánh tạ K1 là sự kết hợp hoàn hảo giữa ghế tập tạ và khung gánh tạ. Tạo ra 1 sản phẩm máy tập thể hình đa năng với các bài tập như nằm đẩy tạ các độ dốc, Squat, tập gập bụng, xà đơn, xà kép, kéo xô….

Xem chi tiết sản phẩm tại đây!

khung tap ganh ta K1

4. Ghế tập gym đa năng M-666P

Ghế tạ đa năng M-666P được trang bị đòn đẩy chạy trong ống dẫn hướng, đảm bảo an toàn thi người dùng thực hiện các bài nằm đẩy tạ hoặc Squat. Thêm vào đó, bộ giàn tạ M666P còn được trang bị thêm tạ khối nối với dây cáp lên tới 66kg để thực hiện các bài tập kéo xô, tập vít dây cáp ép ngực.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây!

gian tap ta da nang M-666P

5. Giàn tập gym đa năng JL-708A

JL-708A là mẫu giàn tập thể hình đa năng tại nhà dưới 10 triệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Bộ máy tập gym này sở hữu các bài tập tác động lên các nhóm cơ cơ bản trên cơ thể như: ngồi đẩy ngực – ép ngực, kéo xô, đạp đùi, tập bắp tay trước, vít dây cáp….

Xem chi tiết sản phẩm tại đây!

gian tap gym JL-708A

Thông tin mua hàng

Mở rộng