Hướng dẫn trượt patin cho người mới chơi

Trượt patin ngày nay không còn là môn thể dục thể thao thông thường. Nó đã dần phát triển thành một môn nghệ thuật đường phố. Khi mà ở các công viên, trung tâm vui chơi giải trí số lượng người tham gia chơi và tập luyện ngày càng đông.

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay tìm tới môn chơi trượt patin để tìm cảm giác mới lạ, cùng nhau rèn luyện. Tập chơi patin mang lại nhiều lợi ích. Ngoài việc rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe, nó còn là môn thể dục giúp người tập thêm năng động, dễ dàng hòa nhập với đám đông, có thêm nhiều mối quan hệ xã hội mới. Là phương pháp điều trị căn bệnh tự kỷ thường thấy ở các trẻ nhỏ thành phố hiện nay.

huong dan truot patin cho nguoi moi
Hướng dẫn trượt patin cho người mới chơi.

Hướng dẫn trượt patin cơ bản cho người mới chơi

Bước 1: Đeo giày

Nghe có vẻ không cần thiết, tuy nhiên đeo giày đúng cách rất quan trọng để trượt patin được dễ dàng, thoải mái hơn.

Trước khi tập đi patin bạn nên nhớ đi bảo hiểm vào nhé. Mũ bảo vệ đầu, găng tay bảo vệ bàn tay, đặc biệt là bảo vệ đầu gối và khuỷu tay. Trước khi trượt nhớ đội mũ bảo hiểm, đeo các dụng cụ bảo vệ khuỷu tay, đầu gối và bàn tay.

Bước 2: Tập giữ cân bằng toàn thân

  • Để giữ cân bằng bạn chú ý để cơ thể hơi cong không thẳng quá như vậy sẽ giữ được trọng tâm. Khi đã thạo trượt bạn sẽ giữ được người thẳng mà không bị ngã.
  • Đối với mắt: Tránh nhìn xuống chân. Như vậy bạn sẽ khó quan sát. Đôi mắt cần tập trung nhìn phía trước để tránh các vật cản, phản xạ nhanh hơn với tác động từ bên ngoài.
  • Tư thế của đầu gối: Tư thế thoải mái, thả lỏng đầu gối hơi cong chút về phía trước.
  • Tư thế của chân: Đối với bàn chân đặt rộng ngang vai, hơi cong về phía trước. Như vậy khi gặp ổ gà sẽ nhanh chóng giữ được trọng tâm.

Với các bước hướng dẫn trượt patin cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng việc đi thẳng lướt nhẹ nhàng, đơn giản trên sân.

Bước 3: Cách rẽ cho Roller

Khi bắt đầu thuần các bước đi thẳng, chúng ta bắt đầu học rẽ. Nghiêng toàn bộ cơ thể, trọng tâm dồn vào chân ở phía trong. Chân trong hơi trùng xuống và chân ngoài đẩy nhẹ để giúp bạn rẽ dễ dàng hơn. Rất nhiều bạn mới tập không thể nào rẽ được do chỉ nghiêng thân không nghiêng cả toàn thân. Đó là lỗi cơ bản của người mới chơi.

Bước 4: Cách phanh hãm khi trượt patin

Phanh đúng cách sẽ tránh được những cú ngã cho người mới tập. Rất đơn giản chỉ cần bạn chú ý. Chân trước, chân sau. Chân sau hơi trùng và lấy làm trọng tâm, chân phanh đằng trước thì ngửa lên để tì cái phanh xuống và phanh. Lúc mới chơi bạn chỉ cần học kiểu phanh đơn giản này trước. Về sau trượt thạo hơn có thể học phanh quay, phanh song song..

Trên đây là các bước hướng dẫn trượt patin cho người mới bắt đầu. Không quá khó phải không? Còn gì tuyệt hơn được lượt vi vu trên đường với đôi giày trượt patin và điêu luyện như những vận động viên chuyên nghiệp.

> Xem ngay các mẫu giày trượt patin giá rẻ

5/5 (1 Review)