Mỗi ngày đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Mỗi ngày đạp xe bao nhiêu km để giảm cân? Đây là câu hỏi mà nhiều người có sở thích tập đạp xe quan tâm để lên kế hoạch tập luyện phù hợp với mục tiêu giảm cân. Ở bài viết hôm nay, Thể Thao Khởi Nguyên sẽ cùng các bạn tìm hiểu đáp án cho câu hỏi này nhé.

Moi ngay dap xe bao nhieu km de giam can

I. Mỗi ngày đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Việc đạp xe hàng ngày có thể là một phần quan trọng trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, số kilômét bạn cần đạp xe mỗi ngày để giảm cân sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng hiện tại, khả năng hoạt động của bạn, tốc độ đạp xe và chế độ ăn uống.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người trưởng thành nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động trung bình mỗi tuần, hoặc ít nhất 75 phút hoạt động vận động cường độ cao mỗi tuần để duy trì sức khỏe. Đối với mục tiêu giảm cân, nên đạp xe ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để giảm cân. Nếu muốn giảm cân nhanh hơn, bạn có thể cần tăng thời gian hoặc cường độ đạp xe.

Ở bài viết, đạp xe 1km giảm bao nhiêu calo? lần trước chúng ta tính được 1 người 70kg sẽ tiêu hao 30-40 calo mỗi km. Để giảm được 1kg bạn phải đốt cháy 7700 calo. Như vậy, để giảm được 1kg bạn phải đạp xe quãng đường tương đương 200-250 km mỗi tuần. Quãng đường đó tương đương với 28-35 km mỗi ngày.

Tuy nhiên, việc giảm cân không chỉ là về việc tăng cường hoạt động vận động mà còn liên quan đến chế độ ăn cân đối. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có kế hoạch giảm cân phù hợp với tình trạng sức khỏe và mục tiêu của bạn.

II. Chế độ dinh dưỡng khi tập xe đạp giúp giảm cân

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng khi bạn tập xe đạp và muốn giảm cân. Dưới đây là một số mẹo về chế độ ăn uống khi tập xe đạp để hỗ trợ quá trình giảm cân:

  • Chế độ ăn cân đối: Hãy tập trung vào công việc ăn đủ loại thức ăn chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Công thức ăn nhanh, thức ăn chứa đường và chất béo.
  • Uống đủ nước: Duy trì cơ bản hợp lý nhất bằng cách uống đủ nước. Nước giúp giảm cảm giác đói và cải thiện hiệu quả của quá trình tiêu hóa.
  • Chia nhỏ bữa ăn: Hãy ăn nhỏ giảm nhưng thường xuyên trong ngày thay vì ít ăn bữa sáng lớn. Điều này có thể giúp kiểm soát cảm giác đói và duy trì đường huyết ổn định.
  • Tăng cường protein: Protein là quan trọng để xây dựng cơ bắp và duy trì giác giác không lâu nữa. Bạn có thể lựa chọn thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá, thực phẩm từ đậu nành và quinoa.
  • Thức ăn chứa nhiều chất xơ: Chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và giữ nước, giúp bạn cảm thấy không lâu nữa. Rau xanh, quả, hạt nguyên hạt và ngũ cốc nguyên hạt là nguồn chất xơ tốt.
  • Chế độ đường và chất béo: Tránh thức ăn chứa nhiều đường và chất béo không lành mạnh. Thay vào đó, hãy chọn công thức ăn giàu chất béo tốt như dầu ôliu, hạt chia và các nguồn chất béo từ thực phẩm như hạt hạt và cá hồi.
  • Kiểm soát lượng calo: Dù bạn đang giảm cân nhưng vẫn cần đảm bảo cung cấp đủ calo để duy trì sức khỏe và năng lượng.
5/5 (1 Review)