20 phút tập Cardio giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ

Không cần đi đâu xa, không cần đầu tư quá nhiều chi phí. Chỉ với 20 phút tập Cardio giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả dưới đây có thể giúp chị em nhanh chóng sở hữu thân hình cân đối, chắc khỏe.

I. Lợi ích khi tập Cardio hàng ngày

Hiện nay, tình trạng tăng cân, thừa cân, béo phì khá phổ biến trong xã hội. Thường gặp ở những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều, ít vận động, phụ nữ sau khi sinh. Để có thể giảm mỡ, lấy lại thân hình cân đối đòi hỏi sự kiên trì và chuyên cần của các chị em. Các bài tập Cardio giảm mỡ đã cho thấy những hiệu quả bất ngờ. Và được nhiều người áp dụng trong chế độ tập giảm cân mình.

Các bài tập Cardio không chỉ giúp giảm cân, tiêu mỡ thừa, giữ dáng, giúp cơ thể săn chắc. Đây còn là một cách hữu hiệu để bạn sở hữu một trái tim khỏe mạnh. Phòng chống nhiều bệnh tật hiểm nghèo như : tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, cao huyết áp….

Trong khi nhiều người đến các phòng tập Gym thường suy nghĩ : “Cardio giảm mỡ hiệu quả cần thực hiện các bài tập trên máy chạy bộ  hay xe đạp tập thể dục ”. Tuy nhiên, các bạn có thể thực hiện các bài tập Cardio giảm mỡ cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà mà không cần dụng cụ. Chỉ dựa vào các động tác và trọng lượng cơ thể sẽ thúc đẩy nhanh chóng quá trình tiêu hao mỡ thừa.

Vì Cardio là những bài tập thể dục cường độ cao, đốt cháy calo nhanh và nhiều. Vì vậy, những chị em nào muốn giữ dáng thì chỉ cần tập 2-3 lần/ tuần. Còn với những chị em muốn giảm cân, tiêu giảm mỡ bụng và mỡ thừa toàn thân nhanh thì nên dành ra 20-30 phút mỗi ngày.

20 phút tập cardio giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ

Với những bài tập Cardio mà Khởi Nguyên giới thiệu hôm nay, mỗi động tác các bạn chỉ cần thực hiện 10 – 20 lần tùy theo sức khỏe và số cân nặng bạn muốn giảm trong thời gian bao lâu. Sau khi thực hiện hết các động tác thì lặp lại bài tập 3-4 lần cho hết 20 phút hoặc hơn. Hãy dành ra 3 – 5 phút cuối cùng để thư giãn và để cơ thể nghỉ ngơi sau khi tập.

Nào, Let’s Go

II. Các bài tập Cardio giảm mỡ bụng chỉ 20 phút mỗi ngày

Bài tập 1: Chạy tại chỗ nâng cao đùi

Đây là động tác tập chạy bộ tại chỗ nâng cao đùi. Hãy cố gắng nâng cao đùi hết mức có thể. Nó sẽ làm bạn khá mệt đấy. Nhưng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng thì khỏi phải chê.

Bài tập Cardio chạy nâng cao đùi

Bài tập 2: Squat – Vua của các động tác

Nó cực kỳ nổi tiếng vì những tác dụng cực tốt mà nó đem lại cho cơ thể bạn. Bạn có thể thực hiện động tác này bằng tay không hoặc dụng cụ nếu có điều kiện. Và động tác khá dễ dàng thực hiện, đơn giản chỉ là đứng lên và ngồi xổm.

Bài tập Cardio Squat

Bài tập 3: Nhảy tại chỗ

Cực kỳ đơn giản với bạn. Có thể thực hiện tại nhà hay ở cơ quan trong thời gian nghỉ. Hiệu quả cực tốt. Lưu ý bạn nên giơ tay cao hết mức có thể và nhảy với cường độ cao. Bài tập này còn có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, tăng cường sự lưu thông máu, giúp bạn tỉnh táo hơn sau những giờ làm việc.

Bài tập Cardio nhảy tại chỗ

Bài tập Cardio 4:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tiến hành chạm tay trái vào mũi chân phải. Mông đẩy ra sau hết mức có thể, hóp bụng lại. Sau đó về vị trí đứng thẳng ban đầu và ngay lập lức xoay 180 độ để làm theo chiều ngược lại.

>> Tham khảo thêm tập cardio 30 phút giảm bao nhiều calo?

Bài tập Cardio giảm mỡ bụng

Bài tập Cardio 5:

Nằm sấp, hai tay và hai chân chạm mũi sàn. Nhảy tách hai chân sang hai bên thảm tập. Lặp lại động tác 20 lần. Nhớ hóp bụng lại khi tập để tăng hiệu quả.

Bài tập cardio nằm nhảy

Bài tập 6:

Vào tư thế chuẩn bị như động tác trên. Nhảy chân trái lên rộng hơn vai, mũi chân chạm sàn, đầu gối chạm vào tay trái. Rút chân về tư thế chẩn bị rồi đổi về bên phải. Lặp lại động tác 20 lần.

Bài tập cardio nằm co gối

Bài tập 7:

Vẫn tư thế chuẩn bị như trên. Tiến hành nhảy nhanh như hình rồi đứng thẳng lên.

Bài tập Cardio giảm mỡ bụng 8

Các động tác Cardio trên thực hiện khá đơn giản, có thể tập ở bất kỳ đâu, thời gian nào bạn rảnh. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại sẽ làm bạn phải bất ngờ. Hãy thực hiện ngay những bài tập cardio tuyệt vời này từ hôm nay để sở hữu thân hình chắc khẻo cân đối hơn.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán sau một thời gian tập luyện với các bài tập ở trên có thể tham khảo thêm tại video của chúng tôi:

5/5 (1 Review)