5 vấn đề khi đau lưng và hiệu quả điều trị của ghế massage

Khi bị gãy chân, bạn phải bó bột để có thể tiếp tục đi lại. Nếu bạn bị gãy tay, bạn đeo một chiếc đai có bó bột để bạn vẫn có thể đi từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên, khi bạn bị đau lưng, bạn hầu như không thể làm được gì cả.

Đau lưng là một trong những tình trạng suy nhược nhất mà một người có thể mắc phải. Lưng của bạn nâng đỡ toàn bộ cơ thể của bạn, vì vậy khi nó không hoạt động, bạn không thể di chuyển hoặc cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển. Trong nhiều trường hợp, ghế mát xa có thể giúp bạn giảm bớt sự khó chịu.

Đau lưng và hiệu quả điều trị bằng ghế massage

Mát-xa cung cấp một cách thay thế để mọi người đối phó với chứng đau lưng mãn tính và ghế mát-xa cho phép bạn xoa dịu cơn đau ngay tại nhà của mình. Trước khi bắt đầu tìm kiếm chiếc ghế mát xa tốt nhất cho chứng đau lưng dưới, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo rằng chiếc ghế đó an toàn để sử dụng với tình trạng của bạn.

Sau khi đồng ý, bạn sẽ cần phải tìm ra chiếc ghế nào để chọn dựa trên các triệu chứng đau lưng của mình để bạn có thể tìm ra các giải pháp giảm đau lưng phù hợp với mình. Có rất nhiều lợi ích của ghế massage , nhưng bạn cần sự đồng ý của bác sỹ trước khi sử dụng nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào từ trước.

Khi mọi người bị đau lưng, họ phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan khác nhau tùy thuộc vào mức độ khó chịu.

I. 5 vấn đề người bị đau lưng gặp phải

Căng cơ

Một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi người phải đối mặt khi chống chọi với cơn đau lưng là căng cơ. Căng cơ xảy ra khi cơ hoặc mô kết nối với xương bị rách hoặc kéo ra khỏi xương. Loại chấn thương này xảy ra do lạm dụng cơ hoặc sử dụng sai cách.

Căng cơ thường xảy ra ở những vị trí như lưng dưới, vai, cổ hoặc gân kheo. Khi bị căng cơ, bạn sẽ cảm thấy đau dữ dội ở các cơ và khớp và thường rất khó di chuyển vùng đó do phạm vi chuyển động bị giảm.

Thoát vị đĩa đệm

Một vấn đề khác liên quan đến đau lưng là thoát vị đĩa đệm. Loại chấn thương này xảy ra khi một mảnh nhân đĩa đệm trong cột sống đẩy ra khỏi vòng đệm, gây ra vết rách. Các triệu chứng không chỉ bao gồm đau lưng dưới mà còn đau chân và chân.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một vấn đề khác liên quan đến đau lưng. Những người bị đau thần kinh tọa có những cơn đau di chuyển dọc theo dây thần kinh tọa. Cơn đau này di chuyển dọc theo lưng dưới và vào mông và hông của mỗi chân.

Những người bị đau thần kinh tọa thường chỉ bị ở một bên của cơ thể và họ thường có các triệu chứng bao gồm đau buốt, viêm, đau lan tỏa và đau lưng dưới.

Viêm khớp

Một vấn đề khác liên quan đến đau lưng là cơn đau liên quan đến viêm khớp. Viêm khớp thực sự phổ biến ở lưng dưới, và nếu nó kéo dài đến mức thu hẹp khu vực xung quanh tủy sống, nó sẽ chuyển thành một tình trạng gọi là hẹp ống sống .

Những người bị viêm khớp cột sống thường bị đau lưng dưới và cổ, và họ thường không thể quay cổ hoặc thẳng lưng do giảm độ linh hoạt và cứng của cơ. Họ thường cảm thấy xương sống như bị nghiến khi di chuyển.

Căng thẳng và trầm cảm

Những người đối mặt với chứng đau lưng cũng có thể bị căng thẳng và trầm cảm. Những ảnh hưởng lâu dài của chứng đau lưng cuối cùng đưa mọi người đến mức mà họ phải vật lộn để duy trì sức khỏe cảm xúc của mình.

Đau lưng thường có nghĩa là họ không thể di chuyển hoặc tập thể dục nhiều, làm giảm khả năng cảm nhận mức endorphin tự nhiên cao khi vận động và tập thể dục. Nỗi đau liên tục và không ngừng cuối cùng cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

II. Ghế massage có thể giúp ích như thế nào ?

Sau khi bác sĩ đồng ý cho bạn sử dụng ghế massage, bạn có thể chọn loại ghế tốt nhất có thể giúp giảm một số triệu chứng của bạn. Vì nhiều triệu chứng có xu hướng mãn tính, bạn sẽ có thể sử dụng ghế bất cứ khi nào bạn cần để giảm bớt.

Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thư giãn và dễ quản lý hơn cho đến khi vấn đề về lưng của bạn được bác sĩ giải quyết. Bạn chỉ cần chọn một chiếc ghế với các tính năng phù hợp có thể giúp làm dịu các loại vấn đề đau lưng mà bạn đang phải đối mặt.

Con lăn massage 3D và 4D

Con lăn mát-xa là những con lăn sẽ chạy dọc từ cổ đến vùng eo mông để giúp bạn giảm đau. Con lăn 2D là con lăn tiêu chuẩn được trang bị trên hầu hết các ghế massage, nhưng con lăn 3D và 4D là lý tưởng cho những người tìm kiếm giải pháp giảm đau sâu.

Con lăn 3D hoạt động bằng cách đẩy sâu vào cơ lưng của bạn trong khi con lăn 4D có thể làm điều đó và thêm khả năng thay đổi tốc độ chuyển động vào và ra.

Bạn cũng có thể muốn xem xét một chiếc ghế mát xa giảm đau lưng có các con lăn SL-track có chiều dài đầy đủ vì những con lăn này có thể chạm tới tất cả các con đường từ cổ đến gân kheo và mông của bạn (tùy thuộc vào kiểu máy). Điều này lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một liệu pháp mát-xa lưng bao phủ toàn bộ lưng.

Các chiều hoạt động của con lăn ghế massage

Tính năng không trọng lực

Ghế mát xa không trọng lực đặt cơ thể bạn ở tư thế nghiêng sao cho chân bạn cao hơn tim hoặc ngang với lưng. Tính năng này giúp ích theo nhiều cách, bao gồm thư giãn các cơ bị đau và được cho là giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Không trọng lực trên ghế mát xa Oreni OR-520

Massage nhiệt

Nhiệt là một trong những phương pháp giảm đau không dùng thuốc mạnh nhất. Nó đặc biệt hữu ích cho lưng vì nó giúp lưu thông tuần hoàn. Điều này giúp máu mang oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng đến cơ và khớp của bạn, giảm viêm và cứng khớp gây đau.

Ghế mát xa có tính năng massage nhiệt có thể điều chỉnh có thể giúp giữ luồng nhiệt liên tục trên các vùng đau của bạn, mang lại sự nhẹ nhõm.

Chức năng nhiệt ghế massage oreni OR-520

III. Phần kết luận

Đau lưng rất khó giải quyết. Nó có thể khiến cuộc sống của bạn dừng lại và việc chữa lành có thể mất nhiều thời gian. Một khi bạn nhận được sự đồng ý về mặt y tế, bạn sẽ có thể thực hiện bước tiếp theo để có được một chiếc ghế mát-xa có thể giúp giảm nhiều triệu chứng về thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn.

Lựa chọn ngay cho mình một chiếc ghế massage toàn thân để giải quyết các vấn đề về lưng là giải pháp hữu hiệu hiện nay.

 

5/5 (1 Review)