Hướng dẫn các cách làm kính bơi không bị mờ

Trong quá trình sử dụng khi đi bơi, kính bơi bị mờ là điều thường xảy ra. Mắt kính bị mờ không hẳn do chất lượng sản phẩm. Có thể đến từ nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng không đúng cách. Vậy, làm sao để kính bơi không bị mờ? Cách vệ sinh kính bơi đúng cách để giúp kính nhìn rõ hơn khi bơi.

Bài viết hôm nay, Thể thao Khởi Nguyên sẽ đưa ra cách vệ sinh kính bơi, những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục tình trạng kính bơi bị mờ.

Hướng dẫn cách làm kính bơi không bị mờ
Làm thế nào để kính bơi không bị mờ?

1. Lý do khiến kính bơi bị mờ

1.1 Làm sao để kính bơi không bị mờ khi bị xước bề mặt

Xước bề mặt kính bơi là nguyên nhân chủ yếu và thường xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng sử dụng và bảo quản kính bơi không đúng cách.

Mắt kính bơi được làm từ nhựa Polycarbonate trong suốt nhưng khả năng chống trầy xước kém. Trong quá trình bơi lặn thường bị đọng giọt nước trên mắt kính. Nhiều người thường dùng tay hoặc vải để lau trực tiếp mắt kính dẫn tới kính dễ bị xước.

Để khắc phục tình trạng kính bơi bị mờ do xước bề mặt, các bạn sau khi sử dụng không nên lau mắt kính, chỉ nên vẩy cho khô rồi cất vào hộp.

Hơn nữa, do mắt kính được làm từ nhựa Polycarbonate nên bảo quả nơi khô thoáng, cần tránh để nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp gây rạn nứt mắt kính.

1.2 Hấp hơi nước (sương mù)

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến gây nên tình trạng kính bơi bị mờ. Thông thường khi còn mới kính sẽ được phủ một lớp chống đọng sương để tránh tính trạng bị mờ. Tuy nhiên, lớp phủ này không tồn tại mãi mà nó sẽ bị mất đi sau thời gian sử dụng.

Sự hình thành của hơi nước trên mắt kính là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa 2 bề mặt kính bơi. Vùng bên trong tiếp xúc với mắt nên nhiệt độ cao hơn. Bên ngoài là môi trường hồ bơi nhiệt độ thấp hơn. Bạn bơi càng lâu thì lớp sương mù đọng càng dày, gây cản trở tầm nhìn, tạo ra sự khó chịu khi bơi.

Kính bơi bị mờ do đọng sương mù
Cách làm kính bơi không bị mờ do hấp hơi nước.

2. Làm thế nào để kính bơi không bị mờ? Cách vệ sinh kính bơi đúng cách

  • Dùng nước bọt xoa một lớp mỏng bên trong mặt kính có thể giúp kính không bị mờ trong thời gian ngắn. Nhưng thực sự phương pháp này không kéo dài được lâu và rất mất vệ sinh.
  • Hoặc dùng dầu ăn, kem đánh răng, dầu gội, xà phòng, hoặc các chất tẩy rửa khác. Sử dụng các chất này xoa một lớp mỏng bên trong mắt kính có thể mang lại một chút hiệu quả chống đọng sương nhưng chúng không được khuyến khích sử dụng. Đặc biệt là với những loại kính bơi có sẵn một lớp Anti-fog.
  • Hoặc bôi 1 lớp mỏng dung dịch chuyên dụng chống đọng hơi cho kính – có tác dụng 1-2h đồng hồ. Đây là giải pháp chống đọng sương trên mắt kính bơi mang lại hiệu quả trong thời gian dài lại an toàn cho đôi mắt của bạn và tăng tuổi thọ của sản phẩm.
  • Lớp Antifog từ dung dịch này là lớp phủ quang học mỏng, thường là các hoạt chất có tính thấm hút giúp tối đa hóa sức căng mặt phẳng. Lớp này hoàn toàn có thể ngăn ngừa hấp hơi nước ở nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao. Chỉ cần sử dụng dung dịch xử lý mắt kính bơi là bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi xuống nước mà không lo kính bơi bị mờ. Tạo cảm giác thoải mái cho đôi mắt.
Dung dịch chống đọng sương kính bơi
Cách vệ sinh kính bơi bằng dung dịch chống sương mù.

Các bạn có thể mua dung dịch vệ sinh kính bơi chính hãng của View TV330A tại thể thao Khởi Nguyên với giá chỉ 180.000 VNĐ dùng được nhiều lần.

Liên hệ 094.189.6889 hoặc Inbox Zalo 0383.978.887 để được hỗ trợ và đặt hàng sản phẩm.

5/5 (4 Reviews)