Hướng dẫn mua ghế massage với 12 tiêu chí quan trọng nhất

Bài viết sẽ chia sẻ những hướng dẫn mua ghế massage với 12 tiêu chí quan trọng nhất. Giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo khi tìm mua sản phẩm.

Khởi Nguyên Sport hiểu rằng việc đầu tư mua ghế massage có thể là một quyết định gây nhiều băn khoăn, vì bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn. Vì vậy, để đảm bảo quá trình lựa chọn sản phẩm của bạn đúng với đồng tiền, chúng tôi sẽ chia sẻ những tiêu chí hướng dẫn mua ghế mát xa dưới đây cho các bạn tiện kham khảo.

Trước khi bạn mua một chiếc ghế mát xa, điều quan trọng là phải cân nhắc thời gian và chi phí đầu tư ở mức nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào từ trước, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng ghế massage.

Sở hữu một chiếc ghế mát xa tại nhà sẽ đem lại sự tiện lợi và những lợi ích sức khỏe thiết thực khi sử dụng. Nếu bạn chọn được một sản phẩm chất lượng tốt bạn sẽ sử dụng được trong thời gian dài và chi phí cũng thấp hơn theo thời gian.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải xem xét sức khỏe tổng thể của bạn trước khi mua một chiếc ghế massage. Ví dụ, nếu bạn bị đau thắt lưng, bạn có thể muốn xem xét một chiếc ghế mát-xa có điều chỉnh cường độ con lăn mát-xa và nhiệt vùng thắt lưng dưới. Điều này sẽ cho phép bạn xoa bóp nhẹ hơn hoặc mạnh hơn và hơi nóng có xu hướng làm thư giãn và nới lỏng các cơ bị đau.

Hướng dẫn mua ghế massage với 12 tiêu chí quan trọng nhất

I. Ghế Massage là gì ?

Khái niệm đằng sau ghế massage không phải là một khó khăn. Về cơ bản, ghế massage điện có các thiết bị được lắp đặt bên trong để mô phỏng các cảm giác khi massage. Các loại ghế mát xa chất lượng cao trên thị trường có thể mô phỏng các cảm giác khi chạm vào của con người để massage sống động hơn.

Trong khi một số ghế đơn giản chỉ có thiết bị rung được lắp đặt vì chúng chỉ rung ở những vị trí cố định, những chiếc ghế khác có máy móc phức tạp như con lăn được lắp đặt trong đó. Ghế massage với con lăn có xu hướng bắt chước động tác bàn tay của con người khá tốt.

Một số mẫu ghế massage cao cấp hơn có tùy chọn thay đổi kỹ thuật massage cùng với nhiều chức năng hơn để điều chỉnh trải nghiệm massage của bạn.

II. Có nên mua ghế mát xa ?

Một chiếc ghế massage có thiết thực hay không, phụ thuộc vào cách bạn muốn sử dụng. Trong trường hợp bạn sử dụng nó để massage thường xuyên vào buổi tối, nó có thể là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn từng thực hiện.

Điều này là do một chiếc ghế mát xa chất lượng cao có thể có giá vài ba chục triệu nhưng nó sẽ giúp cải thiện và giải quyết rất nhiều vấn đề sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn. Không chỉ mỗi bạn mà là cả gia đình bạn.

>> Xem ngay 20 lợi ích sức khỏe của ghế massage

Lợi ích của ghế massageHãy lưu ý rằng giá của một chiếc ghế massage tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm tổng thể và hiệu suất của chính chiếc ghế đó. Hầu hết những chiếc ghế massage có tính năng tốt nhất đều được thiết kế với nhiều công nghệ hiện đại như con lăn 3D, 4D hay khả năng quét và phát hiện hình dáng cơ thể người dùng. Từ đó đưa ra các chế độ mát xa phù hợp hơn.

Mặt khác, một chiếc ghế mát xa giá rẻ hơn có thể thiếu nhiều tính năng chỉ xuất hiện ở những dòng cao cấp. Những chiếc ghế massage đắt tiền hơn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì ghế massage phù hợp với bạn.

Khi bạn đã có trong đầu một số loại ghế, bạn sẽ muốn so sánh các loại ghế massage để xem mỗi loại ghế mang lại cho bạn những gì.

Mục đích của hướng dẫn mua ghế massage này là giúp bạn suy nghĩ khách quan và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

III. 12 tiêu chí khi mua ghế massage

Có một số điều mà bạn nên xem xét trước khi mua ghế massage. Dưới đây là một số khía cạnh quan trọng nhất của ghế mát xa :

Chức năng xoa bóp

Một số ghế mát-xa cấp thấp hơn thường cung cấp mát-xa lăn cùng với cảm giác rung đơn giản. Đồng thời, những chiếc ghế massage cao cấp hơn có rất nhiều tính năng và chức năng có thể giúp bạn thư giãn cơ thể đến mức tuyệt vời.

Những tính năng bổ sung này có thể bao gồm gõ, bấm huyệt, rung, shiatsu, nhào, nhiệt, không trọng lực và một số chức năng khác.

Các kỹ thuật massage trên oreni or-350

2. Vị trí massage

Ngoài một loạt các kiểu dáng khác nhau, ghế massage còn có khả năng xoa bóp các vùng khác nhau của cơ thể ngoài lưng. Ví dụ, một chiếc ghế massage cao cấp hơn có thể bao gồm tính năng xoa bóp chân, bàn chân, cổ tay, cánh tay cùng với lưng, cổ, mông và gân kheo.

Mát-xa thường được thực hiện thông qua túi khí, con lăn hoặc đầu mát-xa được lắp bên trong ghế. Đồng thời, một số sản phẩm đắt tiền hơn thậm chí có thể bao gồm đầu massage ngón tay để bắt chước thao tác của một nhà trị liệu chuyên nghiệp.

Khi xem xét một chiếc ghế massage, hãy xem tất cả các vị trí massage và các loại đầu massage đi kèm.

Thời điểm hiện nay, ghế massage không trọng lực được ưa chuộng và vị trí không trọng lực được coi là vị trí thoải mái nhất để tận hưởng dịch vụ mát-xa.

Tại sao nên dùng ghế mát xa Oreni OR-350

Con lăn ghế massage

Loại con lăn mát-xa là một yếu tố quan trọng khác cần được xem xét trước khi mua ghế mát-xa, như đã thảo luận trong bài viết của chúng tôi về Sự khác biệt của ghế mát-xa 2D, 3D và 4D.  Có một loạt các loại con lăn khác nhau có sẵn trên thị trường. Một số ghế massage cao cấp cũng cho phép thay đổi chiều cao và chiều rộng của các con lăn.

Ở một số ghế massage, chúng ta có thể tìm thấy các con lăn di chuyển theo cả phương thẳng đứng và phương ngang. Những chiếc ghế như vậy cũng bao gồm chức năng nhào và gõ. Hơn hết, một số ghế massage còn cho phép các con lăn di chuyển tới lui.

Hãy cùng điểm qua 2 loại con lăn ghế massage được ưa chuộng nhất:

Con lăn massage 3D

Ghế massage 3D có các con lăn di chuyển lên xuống, sang trái và sang phải, nhưng chúng cũng có thể ra vào. Điều này sẽ mở rộng phạm vi và hiệu quả so với các loại ghế mát xa 2D trước đây không cung cấp được.

Con lăn massage 4D

Ghế massage 4D cũng có  các con lăn di chuyển lên, xuống, trái, phải, ra, vào, ngoài ra còn cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ khi con lăn ra vào. Các con lăn massage 4D là công nghệ mới nhất trên thị trường.

>>>> Xem chi tiết về sự khác nhau giữa ghế massage 2D, 3D và 4D

Đường ray con lăn

Hầu hết các ghế massage bao gồm con lăn đều bắt đầu massage ở cổ. Với ghế massage S-Track , các con lăn thường bắt đầu từ cổ. Một số ghế massage L-Track có các con lăn kéo dài đến tận lưng dưới đến mông và gân kheo. Chuyển động của con lăn này chủ yếu tạo ra cảm giác thư giãn trong cơ thể.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 3 đường ray phổ biến nhất:

S-Track

Những con lăn này có dạng hình sin và kéo dài từ cổ đến lưng dưới. Các con lăn này chuyển động lên xuống theo chuyển động dao động theo độ cong của cột sống.

Các phiên bản đầu tiên của ghế massage từng có con lăn thẳng. Tuy nhiên, những cách này lại vô cùng kém hiệu quả vì độ cong của cột sống giống như sóng hình sin.

Ghế massage S-track

L-Track

Trục L-track có thiết kế đường ray con lăn theo hình chữ “L”. Trục con lăn sẽ kéo dài từ phía sau đầu cho tới phần mông, gân khoe. Do có trục con lăn dài hơn nên ghế massage L-track có thể tác động vào nhiều bộ phận cơ thể hơn.

Nó có thể massage từ đầu đến lưng dưới với con lăn L-track. Ghế Massage con lăn này có khả năng xoa bóp các khu vực cụ thể của lưng. Vì vậy, ghế massage có trục đường ray chữ L được coi là ghế massage tốt nhất cho bệnh đau lưng.

Tuy nhiên, các loại ghế mát xa sử dụng L-track lại không hỗ trợ massage tốt cơ cổ và vai như những chiếc ghế S-track.

Ghế massage S-track

SL-track

SL-track là thiết kế đường ray con lăn mới nhất hiện nay. Nhờ sự kết hợp những ưu điểm tuyệt của S-track và L-track chẳng hạn như đường ray hình sin mô phỏng hình dáng cột sống trên S-track và chiều dài đường ray kéo dài tới tận mông và gân kheo của L-track.

>> Xem chi tiết hơn về các đường ray con lăn ghế massage tại đây

Ghế massage SL-track

Túi khí ghế massage

Một số mẫu ghế massage có chứa túi khí là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thẳng và cứng ở cổ và lưng. Về cơ bản, túi khí massage là những túi nhỏ được trang bị ở phần lưng cùng với phần gân kheo, chân, tay và phần mông của ghế massage.

Khi hoạt động, các túi khí mát-xa sẽ co bóp các phần cơ. Kết quả là, lưu lượng máu được kích thích ở những vùng này, dẫn đến loại bỏ cả tình trạng cứng cơ và căng thẳng chung.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc quyết định chức năng nào phù hợp với mình, bạn có thể chọn một sản phẩm bao gồm cả chức năng mát-xa lăn và chức năng túi khí mang lại trải nghiệm mát-xa tiên tiến nhất.

Túi khí trên ghế massage Oreni OR-350

Ghế massage sưởi

Massage bằng nhiệt là một cách tuyệt vời để tận hưởng liệu pháp mát-xa. Một số ghế mát xa có sưởi cung cấp tùy chọn nhiệt hồng ngoại làm nóng lưng eo cho phép thư giãn cơ tối ưu. Một số ghế mát-xa thậm chí còn có chức năng mát-xa chân có sưởi.

Không phải tất cả các ghế massage đều có nhiệt, vì vậy nếu bạn muốn có chức năng này cần kiểm tra kỹ trước khi mua.

Chức năng ghế massage toàn thân OR-150

Ghế massage tiết kiệm không gian

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc ghế mát xa nhưng lo lắng về không gian sử dụng, chúng tôi có một số loại ghế massage tiết kiệm không gian mà bạn nên xem trước khi đưa ra quyết định.

Một số loại ghế massage này cần cách tường ít 8 cm để có thể ngả ra hoàn toàn, điều này rất tốt khi bạn cần tối đa hóa không gian sống của mình.

Tính năng trên ghế massage nhật bản Or-200

Ghế massage không trọng lực

Chức năng ngả lưng là một tính năng quan trọng khác cần xem xét. Có một số tùy chọn ngả lưng mà ghế massage cao cấp có, đặc biệt là tính năng ngả lưng không trọng lực rất phổ biến để tạo ra trạng thái thư giãn. Nó sẽ thả lỏng cơ bắp và các khớp giúp cho cơ thể thư giãn hơn.

Vị trí không trọng lực là một khái niệm khá mới, mô phỏng tình trạng không trọng lượng dẫn đến lực căng và sức căng ít hơn. Điều này đơn giản được biết đến là để tăng hiệu quả của việc massage thông thường.

Thêm tính năng ngả lưng không trọng lực vào bài mát-xa của bạn có thể cải thiện lợi ích tổng thể của việc mát-xa và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ghế mát-xa không trọng lực nếu ngân sách của bạn cho phép .

Tính năng không trọng lực trên ghế massage Oreni OR-180

Sức mạnh của ghế massage

Sức mạnh của một buổi mát-xa là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được một buổi mát-xa hiệu quả. Có lẽ, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần tìm ở một chiếc ghế massage. Sức mạnh của massage chủ yếu phụ thuộc vào sức mạnh của động cơ mà ghế massage đã được lắp đặt trong đó.

Hầu hết các ghế massage sẽ cung cấp một mức độ mạnh khác nhau mà bạn có thể điều khiển thông qua điều khiển từ xa hoặc các nút ở bên cạnh. Động cơ càng khỏe thì mức độ rung sẽ càng lớn. Về lâu dài nó có lợi cho tuổi thọ chiếc ghế mát xa của bạn.

Các chương trình ghế mát xa

Hầu hết tất cả các ghế massage đều có các tùy chọn massage được lập trình sẵn cho bạn lựa chọn. Mát-xa được lập trình sẵn là mát-xa có thời gian phù hợp với các bộ phận cụ thể của cơ thể. Một số có công nghệ lập bản đồ cơ thể, sẽ tùy chỉnh cách mát-xa sau khi kiểm tra phản ứng của các vùng khác nhau trên cơ thể bạn.

Một số ghế massage đi kèm với tính năng quét hình dạng cơ thể sẽ thực sự dựa trên kích thước cơ thể của bạn để có một bài massage tùy chỉnh phù hợp hơn cho từng người dùng.

Chức năng ghế massage oreni or-520

Bọc ghế massage

Trong khi da là chất liệu chính cho ghế, bạn có thể thấy rằng rất nhiều ghế massage từ trung cấp trở lên được làm bằng vật liệu tổng hợp. Điều này là do hầu hết các ghế massage cao cấp bao gồm rất nhiều chuyển động và nhiệt.

Do đó, vật liệu tổng hợp có thể chịu nhiệt và hao mòn tốt hơn da. Bạn sẽ muốn xem xét yếu tố này và kiểm tra chất liệu của ghế massage trước khi mua.

Bảo hành ghế massage

Một chiếc ghế massage có thể được mong đợi để trải qua nhiều chuyển động và thời gian thường xuyên, tần suất cao. Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm hoi, ghế massage của bạn có thể phải bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Vì vậy, trước khi mua một chiếc ghế massage, hãy đảm bảo xem chế độ bảo hành đang được cung cấp kèm theo nó.

Những điều cuối cùng cần xem xét

Trước khi mua một chiếc ghế massage, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét qua những tiêu chí theo yêu cầu của bản thân. Nó có tất cả các chức năng bạn cần không ? Chế độ bảo hành có tốt không ? Trọng lượng người dùng tối đa có phải là một vấn đề không ? Chiếc ghế có thoải mái với bạn không ? Chiếc ghế có dễ sử dụng không ? Bảng điều khiển hỗ trợ ngôn ngữ gì ? Phần lớn thông tin này có thể được tìm thấy trên các trang sản phẩm của chúng tôi, thường là trong khu vực mô tả. Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề bệnh lý nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi mua và sử dụng ghế massage để ngăn ngừa bất kỳ khả năng chấn thương hoặc tổn hại nào có thể xảy ra.

IV. Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn mua ghế massage của chúng tôi và hy vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về những tiêu chí chí cần thiết khi mua ghế massage. Điều quan trọng đối với chúng tôi là bạn biết chính xác những gì bạn đang mua.

Nếu bạn đã sẵn sàng mua hàng, vui lòng tham khảo các mẫu sản phẩm của Khởi Nguyên Sport. Miễn phí vận chuyển Hà Nội, TP HCM và hỗ trợ phí vận chuyển toàn quốc. Bảo hành chính hãng.

 

[martfury_products_carousel title=”Các sản phẩm liên quan” links_group=”%5B%7B%7D%5D” infinite=”true” cat=”ghe-massage” brand=””]

5/5 (1 Review)