Nên hít đất bao nhiêu cái 1 ngày là đủ?

Bài tập hít đất rất tốt cho sức khoẻ, nhưng bạn cũng không nên thực hiện quá sức. Vậy, Nên hít đất bao nhiêu cái 1 ngày là đủ? Hãy cùng Khởi Nguyên Sport giải đáp thắc mắc trên nhé.

nen hit dat bao nhieu cai 1 ngay?

I. Nên hít đất bao nhiêu cái 1 ngày là đủ?

Việc hít đất bao nhiêu cái 1 ngày phụ thuộc vào thể trạng của từng người, thực tế không thể đưa ra một con số cụ thể để trả lời câu hỏi này. Khi mới bắt đầu tập luyện hít đất bạn không nên tập quá sức mà nên tập theo sức khoẻ của mình. Theo các huấn luyện viên thể dục, đối với 1 người bình thường thì bạn nên thực hiện hít đất từ 50 đến 100 cái 1 ngày chia thành 4 lần sẽ giúp cải thiện thể lực, sức khoẻ của bạn. Sau 1 thời gian tập luyện bạn có thể nâng số lần chống đẩy lên 100 đến 200 cái mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo lịch tập hít đất tại nhà trong 30 ngày đạt hiệu quả cao.

II. Bạn nên tập chống đẩy vào thời điểm nào?

Một số người thường xuyên tập chống đẩy vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và tỉnh táo. Điều này có thể giúp kích thích cơ thể bạn, lập kế hoạch tập thể dục hàng ngày và giúp bạn tận hưởng tinh thần tích cực suốt cả ngày.

Chống đẩy có thể được sử dụng như một phần của bài tập chung. Bạn có thể tập chống đẩy trước buổi tập chính để làm nóng cơ hoặc sau buổi tập chính để tiêu thụ calo và cải thiện sức mạnh cơ bắp. Buổi tối cũng là thời điểm phổ biến để tập hít đất giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ sau một ngày dài. Tuy nhiên, tránh tập thể dục quá muộn vì nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

co nen tap hit dat moi ngay

III. Lưu ý để tập hít đất đạt hiệu quả cao

  • Trước khi tập khoảng 30 – 60 phút bạn nên bổ sung cho cơ thể một bữa ăn nhẹ với các thực phẩm dễ tiêu hóa và tạo ra năng lượng nhanh.
  • Khởi động làm nóng cơ thể thật kỹ trước khi thực hiện bài tập hít đất. Đặc biệt là khởi động khớp tay, chân, vai và lưng nhằm giảm tránh các chấn thương.
  • Thực hiện bài tập hít đất đúng cách với tư thế chuẩn. Tức là toàn bộ cơ thể phải tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân, đầu, hông không nên quá cao cũng không nên quá thấp dễ dẫn tới chấn thương.
  • Tập hít thở đều trong khi tập, không nên nhịn thở dễ dẫn tới thiếu máu lên não, gây ngất xỉu. Bạn nên nhớ hít một hơi sâu trước khi xuống và thở ra khi bắt đầu nâng người lên vị trí ban đầu.
  • Bạn nên sử dụng thêm các loại xà đơn gắn cửa hay giàn tập tạ để tập nâng cao thêm các bài tập khác.

Với những chia sẻ trên, Khởi Nguyên Sport hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bài tập hít đất, giúp bạn lên lịch tập chống đẩy hiểu quả hơn mỗi ngày.

5/5 (4 Reviews)