Tại sao bạn tập cơ bụng không hiệu quả ?

Tại sao bạn tập cơ bụng không hiệu quả ? Rất nhiều người tốn rất nhiều công sức tập luyện nhưng đều dừng lại ở câu hỏi này. 

Bất kỳ ai đi tập Gym đều muốn sở hữu thân hình săn chắc, nở nang. Đặc biệt là vùng cơ bụng 6 múi tròn đều và đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc “tại sao tôi tập cơ bụng không hiệu quả trong khi rất chăm chỉ tập luyện” hay “tôi tập mãi mà không không lên cơ bụng” …. Rất có thể bạn đang gặp những vấn đề dưới đây :

>> Xem thêm :Những sai lầm khi tập thể hình

Tại sao bạn tập cơ bụng không hiệu quả

Tại sao bạn tập cơ bụng không hiệu quả

1. Có quá nhiều mỡ bụng

Vùng bụng là nơi tích lũy nguồn năng lượng dự trữ của cơ thể dưới dạng mỡ. Nó nằm ngay dưới lớp da và trên các múi cơ. Lớp mỡ bụng càng dày thì cơ bụng không thể hiện rõ. Bạn có thể thấy những người gầy, không hề tập cơ bụng nhưng vẫn có thể hiện rõ. Mặc dù nó không to và đẹp. Chính lớp mỡ thừa này sẽ làm cơ bụng của bạn không thể hiện ra được dù bạn có thực hiện tập luyện cơ bụng nhiều như thế nào.

Bạn có quá nhiều mỡ bụng

Bạn có quá nhiều mỡ bụng

Phải kiên trì mới “đốt” mỡ thừa

Bạn muốn có cơ bụng 6 múi hiện rõ, to đều và đẹp. Trước hết bạn phải tích cực giảm thiểu lượng mỡ thừa vùng bụng. Thông thường cơ thể sẽ sử dụng đến nguồn năng lượng tích tụ ở vùng bụng (dưới dạng mỡ bụng) khi đã sử dụng hết lượng mỡ ở các vùng khác trên cơ thể. Theo nghiên cứu, khi lượng mỡ cơ thể ở mức dưới 15% thì cơ bụng của bạn sẽ bắt đầu hiện ra.

Tập luyện giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể

Tại sao có nhiều người tập cơ bụng không hiệu quả. Rất nhiều người có quan niệm cực kỳ sai lầm về tập cơ bụng. Họ chuyên cần tập các bài tập gập bụng hàng ngày. Với hy vọng sẽ có cơ bụng. Tuy nhiên, muốn tập cơ bụng hiệu quả thì nguyên tắc then chốt đầu tiên là bạn phải giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể trước.

Để có thể giảm mỡ thừa toàn thân ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý (chẳng hạn như chế độ ăn Low Carb). Thì bạn phải thực hiện các bài tập cho toàn bộ cơ thể. Các bài tập Cardio trên máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục là một cách tốt để bạn có thể thực hiện điều này. Bạn nên tập từ 25 – 40 phút cardio hàng ngày. Nên tập sau các bài tập tạ nếu bạn ở phòng Gym.

2. Bạn tập luyện quá nhiều hoặc quá ít

Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả. Nhiều bạn rất chăm chỉ tập cơ bụng. Các bạn nghĩ ngày nào cũng tập cơ bụng thì sẽ nhanh hiện cơ. Tuy vậy, cơ bụng mặc dù có nhiều điểm khác với các nhóm cơ khác. Nhưng nó cũng là những tế bào cơ bình thường trên cơ thể. Nó cũng cần nghỉ ngơi. Việc tập luyện triền miên không những khiến cho việc tập luyện không hiệu quả mà nó còn làm cho các tế bào cơ kém phát triển. Tốt nhất chỉ nên tập bụng 2-3 buổi trong 1 tuần.

Nếu bạn tập quá ít cả về cường độ và độ nặng thì chưa đủ để kích thích vùng cơ bụng phát triển. Trong khi đây lại là nhóm cơ khó tập nhất của cơ thể.

3. Các bài tập bụng của bạn quá đơn điệu

Một trong những bài tập bụng phổ biến mà ai cũng biết đó là tập gập bụng. Rất nhiều người lấy đó là bài tập trung tâm trong chiến lược phát triển cơ bụng của mình. Thế nhưng, chỉ dựa vào 1 bài tập này mà bỏ quên các bài tập hỗ trợ khác khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả. Một số bài tập bạn nên kết hợp như treo người đạp xe trên xà đơn, xoắn người, quỳ gối, xoay eo…. để tác động mạnh mẽ hơn tới vùng cơ bụng.

Với bài viết “tại sao tập cơ bụng không hiệu quả ” của Thể Thao Khởi Nguyên có thể giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn. Và có thể đề ra cho mình những chiến lược tập luyện hiệu quả hơn trong thời gian tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>> Tham khảo các sản phẩm ghế cong tập bụng để tập tại nhà

thethaokhoinguyen.com

Comments

comments

Trả lời