Tư vấn mua bàn bóng bàn tốt nhất theo nhu cầu

Chọn mua bàn bóng bàn phù hợp thực sự là một quyết định khó khăn. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với đủ loại giá cả, chất lượng, thương hiệu khác nhau. Bạn không biết mua bàn bóng bàn loại nào tốt ? Bàn bóng bàn giá rẻ có nên mua hay không ? Sẽ có rất nhiều câu hỏi gây ra nhiều băn khoăn cho bạn.

Bài viết “Tư vấn mua bàn bóng bàn” của Khởi Nguyên Sport hôm nay hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn trên. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lời khuyên về cách bạn có thể phân biệt một chiếc bàn bóng bàn tốt và một chiếc bàn kém chất lượng, thương hiệu nào tốt nhất, bạn cần bỏ ra chi phí bao nhiêu.

I. Mua bàn bóng bàn loại nào tốt?

1. Cách nhận biết bàn bóng bàn chất lượng tốt

Cách dễ dàng nhất để phân biệt bàn bóng bàn loại nào chất lượng tốt chính là xem độ dày của mặt bóng bàn. Độ dày của mặt bàn bóng bàn sẽ từ 12 mm đến 25 mm. Bàn có độ dày lớn sẽ có chất lượng tốt hơn loại mặt bàn mỏng hơn.

Khi mua bàn bóng bàn chúng ta tránh mua các loại mặt quá mỏng ( Ví dụ: 12mm). Với những mặt bàn quá mỏng sẽ làm cho độ nảy của bóng không chuẩn và dễ bị hư hỏng.

Để có thể coi là dùng tốt thì độ dày mặt bàn phải từ 16mm cho tới 19mm. Chúng hoàn toàn phù hợp với mục đích tập luyện và chơi giải trí với bàn bè và gia đình.

Các loại mặt bàn dày từ 22mm cho tới 25mm chắc chắc là loại bàn bóng bàn tốt nhất. Nhưng giá thành của chúng cũng sẽ khá cao. Nếu bạn là một người chơi nghiệp dư sẽ rất khó phân biệt được sự chênh lệch giữa bàn 22mm và bàn 25mm. Về cơ bản chúng tương đương nhau, bàn 25mm sẽ nhỉnh hơn một chút.

2. Thương hiệu bàn bóng bàn tốt nhất

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu bóng bàn như Đức Long, Vina Sport, Thiên Trường, Double Fish, Xiom, DHS, Butterfly…

Tuy nhiên, với các dòng sản phẩm cao cấp chát lượng tốt nhất thì phải nói tới các thương hiệu đã nổi tiếng Thế Giới như Double Fish, Xiom, DHS, Butterfly. Đây là những thương hiệu có sản phẩm bàn bóng bàn được góp mặt trong các giải đấu lớn trên thế giới và Việt Nam.

Với nhu cầu chơi bán chuyên nghiệp và nghiệp dư thì sử dụng các dòng sản phẩm của Thiên Trường, Vina Sport, Đức Long sẽ thực sự ổn và chi phí cũng rẻ hơn các dòng cao cấp rất nhiều. Chúng được sử dụng nhiều trong các câu lạc bộ, cơ quan đoàn thể, trường học và gia đình.

Bàn bóng bàn Double Fish
Bàn bóng bàn Double Fish.

3. Bàn bóng bàn giá bao nhiêu?

Tôi còn nhớ tầm năm 2014-2015 có những chiếc bàn bóng bàn giá chỉ hơn 2 triệu đồng. Đó là một chiếc bàn bóng bàn kích thước tiêu chuẩn có giá rẻ nhất. Tuy nhiên, bạn nên tránh mua những dòng bàn bóng bàn loại này vì mặt bàn khá mỏng và chất lượng kém.

Tất nhiên, nhiều người sẽ đắn đo khi bỏ ra một số tiền đáng kể để mua một chiếc bàn bóng bàn. Nhưng giá rẻ thì đi kèm với đó là tuổi thọ ngắn, hơn nữa chất lượng khi chơi bóng sẽ kém đi rất nhiều, gây khó chịu cho bạn.

Vì thế, mua bàn bóng bàn có độ dày trung bình từ 16mm – 19mm với mức giá từ 3 triệu – 6 triệu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Và số tiền hơn 3 triệu có lẽ là số tiền tối thiểu bạn cần phải bỏ ra để có một chiếc bàn đủ đáp ứng nhu cầu tập luyện và chơi giải trí của bạn, hơn nữa tuổi thọ kéo dài đủ lâu.

Một chiếc bàn bóng bàn chất lượng tốt ( 22mm-25mm) sẽ có giá từ 5 triệu trở lên tùy theo từng thương hiệu sản phẩm. Những chiếc bàn bóng bàn loại này sẽ có độ bền cao, chắc chắn, ổn định, độ nảy của bóng chuẩn. Điều này rõ ràng sẽ giúp bạn tập luyện và đánh bóng tốt hơn nhiều.

4. Bạn có thể mua bàn bóng bàn ở đâu?

Hầu hết các cửa hàng bóng bàn sẽ bán bàn, cũng như mặt mút, cốt vợt, bóng và cột lưới… Nhưng thuận tiện nhất vẫn là tìm một cửa hàng gần địa điểm của bạn hoặc một cửa hàng uy tín. Chẳng hạn như Thể Thao Khởi Nguyên…

Bạn cũng có thể tìm kiếm các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Sendo, Tiki, Shopee, Lazada… Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được dịch vụ lắp đặt hoặc chế độ bảo hành sẽ chậm hơn so với khi mua trực tiếp tại cửa hàng.

Nếu bạn có một ngân sách hạn chế, bạn có thể tìm thấy một số bàn bóng bàn cũ giá rẻ. Rất nhiều người sẽ thay đổi mặt bàn bóng bàn sau khi chơi bóng đạt đến một trình độ nhất định. Và những sản phẩm được thanh lý này có chất lượng tương đối ổn. Nhưng bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua.

II. Tư vấn mua bàn bóng bàn theo nhu cầu

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số tư vấn mua bàn bóng bàn nào cho gia đình, câu lạc bộ và trường học của bạn.

1. Bàn bóng bàn gia đình

Thường có hai lý do chính khiến mọi người mua bàn bóng bàn cho gia đình:

Giải trí trong gia đình

Nếu bạn muốn mua một chiếc bàn bóng bàn cho sinh hoạt gia đình vui vẻ, bạn thực sự không cần phải mua một chiếc bàn quá đắt tiền. Nếu bạn chơi chỉ để giải trí, bạn thực sự sẽ không phân biệt được nhiều sự khác biệt giữa bàn 16mm, 18mm và bàn 25mm. Vì vậy, chúng ta chỉ cần lựa chọn một chiếc bàn có giá từ 3-4 triệu là dùng ổn.

Đề xuất : Bàn bóng bàn MDF Vina Sport

Luyện tập bóng bàn

Nếu bạn muốn mua một chiếc bàn bóng bàn để luyện tập nghiêm túc tại nhà, thì tôi khuyên bạn nên mua một chiếc bàn chất lượng nhất mà bạn có thể mua được. Chất lượng tối thiểu bạn nên mua là bàn 18mm.

Thông thường với trường hợp này tôi sẽ lựa chọn bàn của Vina Sport hoặc Thiên Trường với mức giá tầm 5-9 triệu đồng. Chỉ cần là nằm trong khả năng chi phí của bạn. Vì những mặt bàn này tốt sẽ giúp cải thiện kỹ năng chơi bóng bàn của bạn rất nhanh.

Nếu bạn có ngân sách lớn hơn, thì tôi nghĩ bạn nên mua một chiếc bàn chất lượng hơn của Double Fish hoặc DHS chẳng hạn. Độ nảy và tốc độ của bóng sẽ phù hợp hơn với các bàn bóng bàn bạn chơi trong câu lạc bộ bóng bàn của mình.

Bàn bóng bàn gia đình
Bàn bóng bàn gia đình.

2. Bàn bóng bàn ngoài trời

Nếu bạn không có không gian trong nhà của bạn, bạn nên cân nhắc việc đặt một chiếc bàn ngoài trời. Khi chơi ngoài trời, bạn có thêm thử thách về gió và mưa. Nhưng khi thời tiết đẹp, chơi ngoài trời có thể rất vui. Đây là một số lựa chọn tốt…

Bàn bóng bàn ngoài trời thường tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Sự thay đổi khí hậu thường xuyên này đòi hỏi mặt bàn có thể chịu được. Vì thế, bạn không nên sử dụng các loại mặt bàn làm từ gỗ công nghiệp.

Một mặt bàn được làm từ Composite sẽ là lựa chọn tốt cho bạn trong trường hợp này. Tại Khởi Nguyên Sport có mẫu bàn bóng bàn TT-001 dùng cho ngoài trời chất lượng tốt bạn nên tham khảo qua.

Bàn bóng bàn ngoài trời TT-001

3. Bàn bóng bàn cho trường học

Theo kinh nghiệm của tôi, bàn bóng bàn trong trường học khá khó lựa chọn. Ở trường học sinh chơi đùa có thể sẽ va vào bàn, ngồi lên và đứng lên trên mặt bàn. Các loại bàn bóng bàn giá rẻ sẽ không đảm bảo độ bền với những tác động trên. Vì vây, chúng ta nên đầu tư những sản phẩm chất lượng tốt nhất nằm trong khả năng chi phí.

Tốt nhất bạn nên mua bàn 18-25mm. Có thể không cần thương hiệu quá nổi tiếng. Thông thường các sản phẩm của Vina Sport và Thiên Trường được sử dụng nhiều cho các trường học.

Đề xuất : Bàn bóng bàn TT-003

Mua bàn bóng bàn trường học

4. Bàn bóng bàn cho câu lạc bộ

Bàn bóng bàn trong các câu lạc bộ được sử dụng rất nhiều. Vì vậy, nên mua những chiếc bàn chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được (tốt nhất là 22-25mm). Rất nhiều câu lạc bộ sử dụng các loại bàn bóng bàn giá rẻ và họ đã phải sửa chữa thường xuyên. Các bảng chất lượng tốt được sử dụng trong nhiều năm. Vì vậy, về lâu dài, nó là lựa chọn tối ưu về chi phí.

Ngoài ra, người chơi ở các câu lạc bộ muốn chơi trên bànchất lượng tốt. Nếu bạn muốn người chơi tiếp tục trở lại câu lạc bộ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có trang bị tốt. Người chơi sẽ rất khó chịu và nhanh chóng rời bỏ câu lạc bộ của bạn khi chơi bóng trên những mặt bàn kém chất lượng với độ nảy của bóng không chuẩn.

Thông thường các câu lạc bộ thường sử dụng các loại bàn tầm giá 7 triệu trở lên. Tùy vào khả năng tài chính của từng câu lạc bộ.

Đề xuất : Bàn bóng bàn TT-005

Tư vấn mua bàn bóng bàn câu lạc bộ

III. Kết luận

Dù bạn quyết định mua gì, chỉ cần bảo quản và vệ sinh bàn bóng bàn thường xuyên. Nếu bạn bảo quản tốt với bàn của mình, thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn. Giữ bàn sạch sẽ, cất ở nơi nó không bị va đập và cẩn thận gấp và mở bàn.

Với những thông tin tư vấn mua bàn bóng bàn trên đây hy vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo bổ ích cho các bạn. Giúp các bạn đưa ra quyết định chính xác khi mua bàn bóng bàn.

>>> Tham khảo tất cả các mẫu bàn bóng bàn tốt tại đây

5/5 (3 Reviews)