Chạy bộ tăng chiều cao không? Bài tập nào tốt nhất?

Hầu hết chúng ta không bao giờ hoàn toàn hài lòng với vẻ ngoài của mình, nhưng trong khi một số thứ có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thay đổi thì một số lại khá khó hoặc thậm chí không thể thay đổi.

Chiều cao thuộc loại thứ hai, và mặc dù bạn có thể thay đổi chiều cao của mình nhưng việc phát triển chiều cao là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian.

Những người thấp bé thường cảm thấy bất an và thiếu tự tin khi giao tiếp. Do đó, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu các phương pháp chúng có thể làm để cao thêm vài cm.

Trong những nghiên cứu này, “chạy bộ tăng chiều cao không” cũng được đưa ra tìm hiểu và mổ xẻ.

Vậy, chạy bộ tăng chiều cao không ? Câu trả lời chắc chắn là có !

Tuy nhiên, để tăng chiều cao bằng phương pháp chạy bộ thì bạn phải có nỗ lực và quyết tâm rất lớn, chứ không thể mong đợi một phép màu thần kỳ với vài buổi tập chạy bộ.

Giống như tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống, để tăng chiều cao đòi hỏi bạn phải thực hiện mục tiêu đó một cách nghiêm túc. Và chúng tôi ở đây sẽ giúp bạn bằng cách cho bạn biết bạn cần phải làm gì để quá trình diễn ra suôn sẻ và dễ dàng nhất có thể.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi đến cùng- chúng ta có thể cùng nhau phát triển chiều cao !

Chạy bộ tăng chiều cao không
Chạy bộ tăng chiều cao không.

I. Lợi ích của việc chạy bộ

Tất cả chúng ta đều biết rằng chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tim mạch.

Các bác sĩ nhi khoa khuyến khích các bậc cha mẹ cho con mình chạy càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ giúp tăng cường sự phát triển cả về trí tuệ và tinh thần của trẻ. Trẻ em dường như cũng có một ham muốn tự nhiên trong việc chạy nhảy.

Tuy vậy, khi chúng ta càng lớn lên thì dường như đã quên mất việc chạy bộ tốt như thế nào và không đưa vào thói quen hàng ngày của bản thân mình.

Nếu bạn đã quên hoặc chưa biết đến các lợi ích của chạy bộ thì dưới đây là những điều dành cho bạn.

 • Cải thiện sức khỏe tinh thần: Chạy bộ sẽ giảm mức độ lo lắng, giảm căng thẳng, tạo ra tương tác xã hội, thói quen ngủ tốt hơn và cung cấp cho bạn một mục tiêu đáng đạt được. Trên thực tế, chạy bộ làm giảm nguy cơ trầm cảm đến 16%, một điều đáng kinh ngạc.
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: như đã được tuyên bố trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ, chạy bộ làm giảm nguy cơ mắc (hoặc thậm chí tử vong) do các bệnh tim.
 • Tăng mức năng lượng và sức mạnh của bạn: mặc dù bạn tiêu tốn năng lượng khi chạy, nhưng theo thời gian, bạn cũng sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.
 • Cả cơ và xương của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, đặc biệt nếu bạn kết hợp các kiểu chạy khác nhau.
 • Giảm cân và giữ dáng: chạy bộ có thể giúp bạn giảm cân và làm săn chắc cơ thể. Chúng ta có thể chạy với tạ chân để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Và, cuối cùng, CHẠY BỘ CÓ THỂ GIÚP BẠN CAO LỚN HƠN !

Như chúng ta đã đề cập trước đó, bạn sẽ phải cố gắng hết sức và đẩy bản thân đến giới hạn nếu bạn muốn tăng chiều cao bằng cách chạy.

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trị liệu hoặc một chuyên gia thể dục, họ sẽ giúp bạn tạo ra một kế hoạch tập chạy chi tiết để giúp bạn đạt được mục tiêu.

Chỉ kiện định và tập trung vào mục tiêu tăng chiều cao của bạn!

>> Tham khảo máy chạy bộ tại nhà của Thể Thao Khởi Nguyên!

Chạy bộ có làm to bắp chân không ?
Chạy bộ có làm to bắp chân không?

II. Chạy bộ tăng chiều cao như thế nào?

Nhiều bài báo khoa học tuyên bố rằng bạn có thể cao thêm 3 inch (khoảng 7.62 cm) nếu bạn dành thời gian cho bài tập chạy phù hợp một cách thường xuyên.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết quả tích cực này xảy ra?

>> Tham khảo bài viết tập gym có cao không?

1. Tăng Hormone HGH

Theo nghiên cứu được công bố trên “Journal of Metabolism and Endocrinology”, việc chạy bộ với cường độ mạnh và thường xuyên sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra nhiều hormone HGH (hormone tăng trưởng của con người) có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cơ thể.

Hormone HGH sẽ làm dày xương và sụn của bạn và tăng mật độ xương của bạn, dẫn đến sự phát triển và tái tạo của chúng.

Hormone HGH được tiết ra vào hệ thống của bạn càng nhiều thì bạn càng cao!

2. Phục hồi vết nứt nhỏ ở xương của bạn

Khi bạn chạy cường độ cao ở khoảng cách xa, bạn có khả năng bị rạn nứt xương vi mô ở vùng cẳng chân, đặc biệt là ở mắt cá chân dưới hoặc vùng ống chân của xương chày.

Những vết nứt nhỏ này sẽ bị kéo giãn ra, và một khi chúng được hàn gắn và phục hồi, chúng sẽ mang lại sự thay đổi tích cực cho chiều cao của bạn.

Quá trình chữa lành những vết nứt nhỏ này nhanh hơn so với những thay đổi thường xuyên trong xương của bạn vì nó có thể xảy ra sau mỗi ba tuần hoặc lâu hơn.

Điều này có nghĩa là việc sửa chữa các vết gãy siêu nhỏ thực sự làm tăng tốc độ phát triển của bạn bằng cách tăng cường chiều dài của xương.

3. Cải thiện tư thế của bạn

Các tác động sinh lý của chạy bộ đối với cơ thể bạn, chẳng hạn như cải thiện tư thế của bạn cũng có thể giúp quá trình tăng chiều cao.

Chạy giúp thư giãn vai và giảm căng thẳng cho cơ nhưng cũng giúp nâng cao cằm và ưỡn ngực, giữ tư thế thẳng và đứng thẳng.

Nếu bạn từng có tư thế gù lưng, sự thay đổi sẽ càng rõ ràng hơn. Kết quả của một tư thế thích hợp mà bạn đạt được trong khi chạy nước rút, bạn sẽ kéo dài cột sống của mình và tăng thêm tối đa hai inch chiều cao.

Chạy bộ cải thiện tư thế của bạn
Chạy bộ cải thiện tư thế của bạn

4. Cơ thể thon gọn hơn

Chạy là một môn thể thao tuyệt vời để giảm cân vì nó nhất định giúp bạn hình thành toàn bộ cơ thể trong một khoảng thời gian hợp lý.

Những người gầy hơn cũng có xu hướng cao hơn, vì vậy bên cạnh việc loại bỏ chứng cong vẹo cột sống, trông thon gọn hơn cũng sẽ góp phần giúp bạn trông cao hơn.

III. Các yếu tố bổ sung giúp tăng chiều cao

Để giúp hỗ trợ chạy bộ tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất chúng ta có thể kết hợp thêm một số bài tập bổ sung và tuân thủ các nguyên tắc ăn uống ngủ nghỉ hợp lý.

1. Bài tập bổ sung

Kết hợp các bài tập thể dục bổ sung với chạy bộ không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn có tác dụng phát triển thể hình của bạn. Giúp bạn tăng chiều cao nhanh hơn. Các bài tập có thể kết hợp gồm:

 • Tư thế Yoga rắn hổ mang
 • Đi bơi
 • Tập xà đơn
 • Nhảy dây
 • Và các động tác kéo giãn cơ thể.

2. Chế độ ăn phù hợp

Chế độ dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn. Chạy bộ thường xuyên, dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn cao nhanh hơn.

Bạn nên bổ sung lượng dinh dưỡng vi lượng và đa lượng thích hợp trong thực phẩm sau:

 • Sữa
 • Phô mai
 • Gan
 • Khoai tây
 • Cà rốt
 • Đậu
 • Rau xanh và vàng
 • Táo
 • Đậu phộng…

3. Thói quen ngủ khoa học

Nếu bạn ngủ càng nhiều càng tốt, tuyến yên của bạn sẽ có thể hoạt động bình thường và tiết ra lượng hormone tăng trưởng tối ưu.

Hormone HGH chủ yếu được giải phóng trong khi bạn ngủ, vì vậy bạn không bao giờ được lấy đi giấc ngủ của mình. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

>> Tham khảo chạy bộ 15 phút giảm bao nhiêu calo?

4. Tránh các chất kìm hãm sự phát triển

Một số chất không có lợi trong quá trình phát triển chiều cao của bạn nên tránh bao gồm :

 • Thuốc lá
 • Rượu
 • Nicotine
 • Lối sống căng thẳng và ít vận động cũng có thể tác động tiêu cực đến chiều cao của bạn.

IV. Bài tập chạy bộ nào phù hợp tăng chiều cao?

Không phải loại hình chạy bộ nào đều có thể giúp bạn tăng chiều cao.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thử áp dụng các đợt tập chạy trong thời gian ngắn vì chúng có thể làm tăng sản xuất hormone HGH lên tới 530%.

Chạy nước rút cũng tốt cho phổi của bạn và giảm huyết áp cao.

Bài tập chạy bộ tăng chiều cao:

 • Bắt đầu với việc chạy cường độ thấp với khoảng cách 60 m cho một chu kỳ.
 • Nghỉ ngơi trong hai phút (nghỉ đi bộ).
 • Lặp lại tám lần nhưng tăng mức độ cường độ với mỗi chu kỳ.
 • Thực hiện hai lần một ngày, năm ngày một tuần và chỉ giảm tần suất khi bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Đây là một thói quen có tác động cao, đòi hỏi sự quyết tâm và ý chí mạnh mẽ của bạn.

Kiên trì với bài tập và bạn sẽ có thể cảm thấy những lợi ích của việc chạy nước rút trong thời gian ngắn.

Chạy bộ có tăng chiều cao không

V. Kết luận

Nếu bạn đã đọc hết và chú ý đến những gì bạn đọc, bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “chạy bộ tăng chiều cao không?” và câu trả lời là CÓ!

Nếu bạn đã thử và không thành công, điều đó đơn giản có thể là bạn chưa thực hiện đúng phương pháp hoặc những nỗ lực của bạn là chưa đủ.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy tuân theo thói quen chạy bộ phù hợp, chế độ dinh dưỡng hợp lý và đảm bảo rằng bạn ngủ đủ.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bạn có thể tăng chiều cao lên đến 3 inch bằng cách chạy bộ.

Hãy bắt đầu thói quen chạy bộ hàng ngày bằng cách sắm cho mình một đôi giày chạy bộ tốt. Bạn có thể chạy bộ ngoài đường hoặc trên máy chạy bộ tại nhà.

5/5 (2 Reviews)