Đạp xe 1 vòng hồ tây giảm bao nhiêu calo? Bao nhiêu km? mất bao lâu?

Đạp xe một vòng quanh Hồ Tây, Hà Nội là một trong những hoạt động phổ biến được nhiều người dân thủ đô và du khách thực hiện với mục đích tập thể dục và khám phá vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết một vòng Hồ Tây dài bao nhiêu km? Đạp xe mất bao lâu và đốt cháy được bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng Thể Thao Khởi Nguyên nhé.

Một vòng Hồ Tây dài bao nhiêu km? Đạp xe mất bao lâu? Đốt cháy bao nhiêu calo?

Hồ Tây là một địa danh nổi tiếng thuộc quận Tây Hồ, thủ đô Hà Nội, có diện tích rộng 500Ha. Một vòng Hồ Tây có chiều dài khoảng 17km. Khoảng cách này được đo theo cung đường xung quanh bờ hồ và có thể thay đổi tùy theo đoạn đường đi cụ thể và điều kiện giao thông thực tế.

Nếu bạn đạp xe vòng quanh Hồ Tây sẽ mất khoảng 30 – 60 phút tuỳ điều kiện thời tiết, và đốt cháy khoảng 800 – 1000 Calo. Khi đạp xe quanh Hồ Tây bạn sẽ đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Bạn có thể đi trên cung đường Thanh Niên hiện đại và ấn tượng, nhìn ra hồ Tây với tàu thuyền và ngôi đền Trấn Quốc cổ kính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh vườn hoa Quảng Bá rực rỡ màu sắc và dừng chân tại những quán cà phê bên đường để thưởng thức một ly cà phê thơm ngon.

Đạp xe quanh hồ tây bao nhiêu km? tiêu hao bao nhiêu calo?

Đạp xe quanh Hồ Tây vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Hồ Tây thường đông đúc người qua lại vào buổi sáng và buổi tối. Bởi vì lúc này mọi người có thể ngắm bình minh và hoàng hôn ở khu vực hồ. Đó là lý do bạn nên đạp xe quanh Hồ Tây vào buổi sáng hoặc buổi tối. Ngoài ra, thời tiết rất mát mẻ trong 2 khoảng thời gian này cũng thuận lợi cho việc hoàn thành hành trình 17km vòng quanh Hồ Tây.

5/5 (5 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *