Nên tập Gym vào lúc nào là tốt nhất

Nên tập Gym vào lúc nào tốt nhất? Tập gym buổi sáng, trưa, chiều hay tối? Đó là những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ mới đi tập thể hình đang băn khoăn.

Tập gym là đang có nhu cầu rất lớn trong xã hội. Đối tượng tham gia tập luyện ngày càng mở rộng từ phụ nữ, người trung tuổi, cao tuổi chứ không còn tập trung vào giới trẻ như trước đây.

Tuy nhiên, tập gym vào lúc nào là tốt nhất? Có nên tập thể hình vào buổi sáng? Và rất nhiều câu hỏi như vậy làm nhiều người băn khoăn. Ngoài việc trang bị kiến thức các bài tập, chế độ dinh dưỡng trong tập thể hình thì lựa chọn 1 buổi tập trong ngày cũng rất quan trọng. Ảnh hưởng rất lớn tới thành quả tập luyện của bạn.

Không thể khẳng định chính xác tập thể hình vào lúc nào là tốt nhất. Nhưng có nhiều yếu tố để bạn lựa chọn cho mình một buổi tập phù hợp. Dưới đây là những thời điểm nên hay không nên tập gym, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình thời điểm tập thích hợp.

Tập thể hình vào lúc nào là tốt nhất
Tập thể hình vào lúc nào là tốt nhất.

1. Tập gym buổi sáng 

Mặc dù tập gym buổi sáng yêu cầu bạn phải khởi động lâu hơn và kỹ hơn. Tuy nhiên, đây lại là thời gian tốt nhất cho xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, buổi sáng vừa mới ngủ dậy chúng ta ít bị ảnh hưởng của ngoại cảnh. Cho nên tinh thần sẽ tập trung cao hơn. Mang lại hiệu quả cao trong phát triển cơ bắp.

Đặc biệt, với người tập giảm cân thì thời điểm buổi sáng là khá phù hợp. Lúc này cơ thể chưa ăn gì giúp cho việc đốt cháy calo hiệu quả hơn.

2. Tập gym vào buổi trưa

Buổi trưa chính là lúc nhiệt độ môi trường cao nhất. Cơ thể mất năng lượng cho việc cân bằng, đặc biệt là tiết mồ hôi. Trong lúc này mà tập thể hình thì quả là không tốt. Vừa mệt mỏi lại nóng bức không chỉ ảnh hưởng lúc tập mà sau đó chúng ta cũng không có tinh thần để làm việc.

3. Tập gym vào buổi chiều

Đây là lúc một số bạn mới đi làm hoặc đi học về. Cơ thể uể oải và mệt mỏi cần thời gian nghỉ ngơi thư giản cho tỉnh táo trở lại. Hơn nữa, một số nơi và vài mùa trong năm thì nắng chiều rất là oi bức mãi cho đến sau 17h mới dịu lại nên đi tập vào buổi chiều cũng là không nên.

4. Tập gym vào buổi tối

Khí trời mát mẻ, cơ thể đã có vài tiếng nghỉ ngơi sau giờ làm việc, các quá trình trao đổi vật chất và năng lượng diễn ra mạnh và cân bằng. Tập thể hình vào  buổi này mình thấy cơ thể rất khỏe và nâng được khối lượng tạ nặng hơn. Ngoài ra sau khi tập mình còn cả đêm cho cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển cơ. Hầu hết các hormones trong cơ thể được tiết nhiều khi chúng ta ngủ và ban đêm, đặc biệt là một giấc ngủ sâu sau khi tập thể hình thì lượng testosterone được tiết ra nhiều nhất trong ngày.

>> Xem ngay: Nhưng sai lầm khi tập thể hình

Vậy, nên tập Gym vào lúc nào là tốt nhất?

Nên tập thể hình vào lúc chiều tối từ 18h – 19h là tốt nhất. Nếu bạn không có thời gian có thể sắp xếp tập vào buổi sáng nhưng chú ý phải khởi động thật kỹ để giúp cơ thể làm quen với cảm giác vận động.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong quá trình tập thể hình. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tới phòng tập gym, hãy tìm cho mình một dụng cụ tập thể hình tại nhà để thuận tiện hơn khi tập luyện.

5/5 (1 Review)