Tập thể dục khi đói để giảm cân: Nên hay không ?

Có ai từng đề nghị bạn tập thể dục khi đói chưa? Tập Cardio trước hoặc nhịn ăn, còn được gọi là tập tim mạch nhanh, là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trong thế giới thể dục và dinh dưỡng.

Giống như nhiều xu hướng sức khỏe, có những người ủng hộ và những người hoài nghi. Một số người coi đây là cách giảm béo nhanh chóng và hiệu quả, trong khi những người khác cho rằng đó là cách lãng phí thời gian và năng lượng.

Nhịn ăn và tập thể dục không nhất thiết có nghĩa là bạn đang tuân theo thói quen nhịn ăn gián đoạn . Nó có thể đơn giản như chạy bộ trước vào buổi sáng và ăn sáng vào sau đó.

Chúng tôi đã nói chuyện với ba chuyên gia thể dục và dinh dưỡng về những ưu và nhược điểm của tập tim mạch nhanh. Đây là những gì họ phải nói.

Tập thể dục khi đói để giảm cân nên hay không

1. Tập Cardio nhanh có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn

Tập máy chạy bộ hoặc xe đạp thể dục cho buổi tập Cardio trước khi ăn là điều phổ biến trong giới giảm cân và thể dục. Khả năng đốt cháy nhiều chất béo hơn thường là động lực chính. Nhưng nó hoạt động như thế nào?

Emmie Satrazemis, chuyên gia dinh dưỡng và giám đốc dinh dưỡng tại Trifecta cho biết : “Không có lượng calo hoặc nhiên liệu dư thừa từ một bữa ăn gần đây hoặc bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện buộc cơ thể bạn phải dựa vào nhiên liệu dự trữ, đây là glycogen và chất béo dự trữ..

Điều đó có nghĩa rằng tập thể dục vào buổi sáng sau 8 đến 12 giờ nhịn ăn trong khi ngủ có thể cho phép bạn đốt cháy nhiều hơn 20% chất béo. Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu cho thấy rằng nó không tạo ra sự khác biệt trong việc giảm mỡ tổng thể.

2. Ăn trước khi tập thể dục là cần thiết nếu bạn muốn tăng cơ

Nhưng hãy biết rằng có sự khác biệt giữa việc tăng thêm khối lượng cơ và duy trì khối lượng cơ.

“Miễn là bạn đang ăn đầy đủ protein và tiếp tục sử dụng cơ bắp của mình, nghiên cứu của Satrazemis giải thích rằng khối lượng cơ được bảo vệ khá tốt, ngay cả trong tình trạng thiếu hụt calo tổng thể. Đó là bởi vì, khi cơ thể bạn tìm kiếm nhiên liệu, các axit amin không muốn như carbs và chất béo dự trữ.

Tuy nhiên, Satrazemis cho biết nguồn cung cấp năng lượng nhanh của bạn bị hạn chế và việc tập luyện quá chăm chỉ trong thời gian dài trong khi nhịn ăn sẽ khiến bạn cạn kiệt khí hoặc có khả năng bắt đầu phá vỡ nhiều cơ hơn.

Ngoài ra, cô ấy nói rằng ăn sau khi tập luyện cho phép bạn bổ sung nguồn năng lượng dự trữ này và góp phần bảo vệ, tránh tình trạng mất cơ xảy ra trong quá trình tập luyện của bạn.

3. Nếu bạn thích tập cardio nhanh

Lý do này có vẻ không cần thiết, nhưng không có gì lạ khi bạn đặt câu hỏi tại sao chúng ta làm điều gì đó, ngay cả khi nó khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đó là lý do tại sao Satrazemis nói rằng quyết định thử tập tim mạch nhanh là phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Cô nói: “Một số người chỉ thích nhịn ăn và tập thể dục trong khi những người khác chỉ tập tốt hơn khi đã ăn.

4. Cần ăn trước khi thực hiện bài tập đòi hỏi sức mạnh và tốc độ

Theo David Chesworth, một huấn luyện viên cá nhân được ACSM chứng nhận, nếu bạn dự định thực hiện một hoạt động đòi hỏi mức sức mạnh hoặc tốc độ cao, bạn nên cân nhắc việc ăn uống trước khi thực hiện những bài tập này.

Ông giải thích rằng glucose, là dạng năng lượng nhanh nhất, là nguồn nhiên liệu tối ưu cho các hoạt động tốc độ và sức mạnh. Chesworth nói: “Trong trạng thái nhịn ăn, sinh lý học thường không có đủ nguồn lực tối ưu cho loại bài tập này. Do đó, nếu mục tiêu của bạn là là các bài tập đòi hỏi sức mạnh và tốc, hãy đảm bảo tập luyện sau khi ăn xong.

5. Tập Cardio nhanh có thể hữu ích nếu bạn bị stress

Ngồi xuống một bữa ăn hoặc thậm chí một bữa ăn nhẹ trước khi tập tim mạch có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong quá trình tập luyện. Satrazemis giải thích: “Điều này đặc biệt có thể xảy ra vào buổi sáng với thức ăn nhiều chất béo và chất xơ.

Nếu bạn không thể tiêu thụ một bữa ăn lớn hơn hoặc bạn không có ít nhất hai giờ để tiêu hóa những gì bạn ăn. Thì bạn nên tiêu thụ thứ gì đó có nguồn năng lượng nhanh – hoặc thực hiện tập thể dục khi đói.

6. Nên ăn trước khi tập nếu bạn có một số vấn đề sức khỏe

Để tập thể dục khi đói đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt. Satrazemis cho biết bạn cũng cần xem xét tình trạng sức khỏe có thể gây chóng mặt do huyết áp thấp hoặc lượng đường trong máu thấp. Điều này có thể khiến bạn có nguy cơ bị thương tích cao hơn.

Mẹo nhanh để tập tim mạch nhanh

  • Nếu bạn quyết định tập tim mạch nhanh, hãy làm theo một số quy tắc để giữ an toàn:
  • Đừng tập cardio quá 60 phút mà không ăn.
  • Chọn các bài tập cường độ trung bình đến thấp.
  • Thói quen tim mạch bao gồm uống nước – vì vậy hãy luôn đủ nước.
  • Hãy nhớ rằng lối sống tổng thể, đặc biệt là dinh dưỡng, đóng một vai trò lớn hơn trong việc tăng hoặc giảm cân so với thời gian tập luyện của bạn.

Lắng nghe cơ thể của bạn và làm những gì bạn cảm thấy tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc về việc có nên tập tim mạch nhanh hay không, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên cá nhân hoặc bác sĩ để được hướng dẫn.

0/5 (0 Reviews)