Tập Yoga có tăng cân không? Cần tập bao lâu?

Tập yoga là môn thể thao giúp cải thiện sức khoẻ và vóc dáng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên toàn thế giới, đặc biệt là phái nữ. Mặc dù nhiều người tập yoga để giảm cân và cải thiện sức khỏe toàn diện, nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc liệu tập yoga có tăng cân không? Hãy cùng Thể Thao Khởi Nguyên tìm hiểu đáp án trong bài viết này nhé.

Tap yoga co tang can khong

I. Tập yoga có tăng cân không?

Theo các chuyên gia cho biết tập yoga thường xuyên sẽ giúp rèn luyện sức khỏe toàn diện, sự linh hoạt, dẻo dai, cải thiện vóc dáng cơ thể tuyệt vời và giảm căng thẳng rất hiệu quả. Do vậy, Tập yoga có thể không tăng cân, việc tăng cân phụ thuộc vào chế độ ăn uống và nhiều yếu tố khác.

Điều đó nói lên rằng, các phương pháp yoga như Vinyasa và Ashtanga yoga được biết đến với tác dụng cải thiện sức mạnh cơ bắp. Nếu bạn muốn tập Yoga để cải thiện sức mạnh cơ bắp, bạn nên tập yoga ít nhất 4 ngày / 1 tuần.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy đàn ông và phụ nữ đều tăng cường sức mạnh và sức bền của cơ trên và cơ dưới khi thực hành một số tư thế yoga nhất định, chẳng hạn như tư thế cái ghế và tư thế chiến binh. Những bằng chứng này được đo lường sau khi tập Hatha Yoga trong 12 tuần.

II. Lợi ích khi tập luyện yoga

1. Lượng calo đốt cháy khi tập Yoga

Một số bài tập yoga nhất định có thể đốt cháy một lượng nhất định calo, tùy thuộc vào cường độ và thời lượng tập luyện. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn so với lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày, bạn có thể giảm cân. Nhưng ngược lại, quá tiêu thụ calo sau khi tập Yoga có thể kích thích sự thèm ăn có thể dẫn đến tăng cân.

2. Yoga nhẹ có thể giúp giảm căng thẳng

Nếu bạn đang giữ một lối sống năng động và căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, thì việc thực hiện yoga nhẹ có thể giúp giảm căng thẳng và quản lý trạng thái tâm lý, có thể ảnh hưởng đến cân nặng.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu chính của bạn là tăng cân hoặc xây dựng cơ bắp, thì có thể cần phải kết hợp yoga với các hoạt động tăng cường sức mạnh và tăng cường calo, cũng như quản lý chế độ ăn uống của bạn.

Hãy thảo luận với chuyên gia thể dục hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng một kế hoạch tập luyện và chế độ ăn phù hợp với mục tiêu cụ thể của bạn.

Tap Yoga bao lau thi tang can

> Tham khảo bài viết: 1 giờ tập yoga giảm bao nhiêu calo?

Vậy bạn đã có câu trả lời cho việc tập Yoga có bị tăng cân không rồi chứ? Tập Yoga không nhất thiết có thể bị tăng cân mà còn giúp tăng cường sức khoẻ toàn diện, cân bằng vóc dáng, giảm căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả sau giờ làm việc.

Liên hệ Thể Thao Khởi Nguyên để mua các sản phẩm:

5/5 (2 Reviews)