4 phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì

Có nhiều phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ em và thanh thiếu niên tuổi dậy thì. Tuy nhiên, 4 phương pháp tăng chiều cao dưới đây có thể nói là dễ thực hiện và tốn ít chi phí nhất.

Chiều cao là một trong những tiêu chí đánh giá một con người. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh, địa vị và những cơ hội cuộc sống trong tương lai. Chiều cao của con người phát triển nhanh nhất vào những năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Ngoài yếu tố di truyền thì khi bước vào giai đoạn phát triển, yếu tố dinh dưỡng và luyện tập khoa học cũng ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

Để con mình có được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành thì bố mẹ hãy tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây nhé.

1. Bơi lội để phát triển chiều cao

Một trong những bài tập lý tưởng để tăng chiều cao được các chuyên gia đánh giá cao nhất đó chính là bơi lội. Phải nói rằng hiếm có môn thể thao nào lại đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận như bơi. Chúng ta cần vận động cả tay, chân, bụng, cổ… giúp tiêu hao mỡ thừa và kéo dài cơ thể 1 cách tự nhiên.

Bơi lội là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả
Bơi lội là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả.

Khi bước sang giai đoạn dậy thì, nếu thường xuyên bơi lội bạn sẽ sớm có được chiều cao lý tưởng và vóc dáng thon gọn đấy nhé.

2. Hít xà đơn để tăng chiều cao

Tập hít xà đơn là phương pháp phát triển chiều cao đơn giản, tiện lợi nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Khi treo người trên xà sẽ làm kéo dãn các cơ. Kích thích sự phát triển của các mô sụn ở các khớp. Mỗi ngày hãy dành 30 phút tập luyện để có được chiều cao như ý nhé.

Tập hít xà đơn phát triển chiều cao nhanh chóng
Tập hít xà đơn phát triển chiều cao nhanh chóng

>> Xem ngay các loại xà đơn tăng chiều cao được cung cấp tại Khởi Nguyên

3. Tập Yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả

Yoga là một môn thể dục nhẹ nhàng, nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập. Không những giúp tăng cường sức khỏe, thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng. Yoga với các bài tập kéo dãn xương khớp còn mang lại tác dụng tăng chiều cao khá hiệu quả. Hơn nữa, đây cũng là môn thể dục phù hợp với lứa tuổi đang phát triển.

Tập Yoga-phương pháp tăng chiều cao hiệu quả
Tập Yoga-phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

4. Tập đạp xe phát triển chiều cao nhanh chóng

Đạp xe là bài tập quen thuộc mà ai cũng có thể áp dụng. Đặc biệt là với các bạn tuổi teen bởi hầu như chúng ta đạp xe hàng ngày.

Đạp xe giúp kích thích máu lưu thông, hỗ trợ ổn định nhịp tim, giúp bắp chân chắc khỏe đồng thời cải thiện chiều cao của bạn nữa đấy nhé.

Tập đạp xe tăng chiều cao
Tập đạp xe tăng chiều cao.

Lưu ý:

  • Cần điều chỉnh độ cao yên xe để bàn chân có thể tiếp xúc với bàn đạp khi thẳng chân.
  • Có thể sử dụng các loại xe đạp tập thể dục tại nhà để tập tăng chiều cao an toàn và hiệu quả hơn.

Trên đây là những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả hiện nay. Ngoài quá trình tập luyện thì các bạn nên quan tâm tới chế độ ăn uống, sinh hoạt của con cái. Nhằm giúp con mình có được thể trạng hoàn thiện sau tuổi dậy thì.

Hy vọng những chia sẻ từ Thể Thao Khởi Nguyên có thể giúp cho bạn cải thiện được chiều cao của con mình khi bước sang tuổi dậy thì.

>> Xem thêm các phương pháp tăng chiều cao khác hiệu quả và đơn giản không kém.

thethaokhoinguyen.com

0/5 (0 Reviews)