4 cách tập xà đơn cho nữ đơn giản hiệu quả

Thể Thao Khởi Nguyên sẽ tổng hợp lại 4 cách tập xà đơn cho nữ, đơn giản mang lại hiệu quả cao. Tập xà đơn không chỉ là môn thể hình tăng cường sức mạnh cơ bắp cho nam giới. Đây là còn là môn thể dục phù hợp với chị em phụ nữ mang lại cho người tập thân hình cân đối, thon gọn.

Đu xà đơn làm kéo giãn các khớp xương giúp tăng chiều cao ngay cả khi đã qua tuổi dậy thì. Ngoài ra các bạn nên tham khảo qua bài viết tác dụng của tập xà đơn để có thêm những thông tin bổ ích. Ở bài viết này chúng tôi chia sẻ 4 cách tập xà đơn cho nữ hiệu quả mà bạn đang quan tâm. Những bài tập này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

1. Bài tập treo người trên xà đơn

Động tác treo người trên xà đơn được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ việc điều chỉnh kích thước xà đơn theo độ phù hợp với thể trạng bản thân. Sau đó hai tay nắm lên thanh xà và treo người lên, khoảng cách hai tay bằng vai hoặc rộng hơn.

Nếu muốn tăng thêm mức độ, giúp tăng áp lực lên cơ tay và khớp xương, có thể kéo người lên cao.

Bài tập bổ trợ: Vẫn giữ tư thế treo người trên xà đơn.

  • Bước 1: Hai chân đan vào nhau.
  • Bước 2: Nhấc đồng thời 2 bàn chân lên phía sau người, giữ tư thế từ 2-3 giây, thở ra khi thực hiện động tác này, từ từ trở lại vị trí ở bước 1 trong khi hít vào.

Có thể lặp lại động tác từ 15 – 20 lần, tùy theo thể trạng của bạn.

Cách tập xà đơn cho nữ
Cách tập xà đơn cho nữ.

2. Cách tập xà đơn treo người đạp xe

Tương tự như tư thế treo người ở bài tập treo người trên xà đơn. Tuy nhiên, bài tập này bạn nên để khoảng cách 2 tay vừa phải để cảm thấy thoải mái khi tập luyện.

  • Bước 1: Đu người lên cao, hai chân duỗi thẳng.
  • Bước 2: Đầu gối chân phải gập lên trước ngực, tiếp đó trở về vị trí cũ và đổi sang chân trái.

Bài tập xà đơn này không chỉ có tác động làm giãn xương khớp mà còn tác động mạnh mẽ lên vùng bụng giúp giảm mỡ bụng, đem lại vòng 2 thon gọn, chắc khỏe.

Cách tập xà đơn treo người đạp xe
Cách tập xà đơn treo người đạp xe.

> Tham khảo thêm Đu xà đơn có tăng chiều cao không?

3. Bài tập xà đơn treo người đá chân

Vẫn giữ tư thế treo người như bài tập trước. Ở bài tập này chúng ta sẽ thay đổi một chút chuyển động của đôi chân.

  • Bước 1: Đu người lên, giữ căng mông và bụng của bạn. Hai chân duỗi thẳng.
  • Bước 2: Đá chân phải về phía trước, vuông góc với chân trái. Tiếp đó hạ chân phải về vị trí cũ và thay đổi sang bên trái.

Nên thực hiện động tác với tốc độ vừa phải, không nên quá nhanh, cũng không nên quá chậm. Với cách tập xà đơn cho nữ này sẽ nhanh chóng giúp chị em giảm mỡ bụng, có vòng 2 thon gọn, chắc khỏe.

> Tham khảo bài viết: Cách đu xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập đu xà đơn đá chân
Bài tập đu xà đơn đá chân.

3. Bài tập với xà đơn treo người gập gối

Giữ tư thế treo người, căng mông và bụng của bạn. Ở cách tập xà đơn này chúng ta sẽ co đồng thời 2 đầu gối  lên phía trước.

  • Bước 1: Hai thẳng trong tư thế treo người.
  • Bước 2: Co 2 đầu gối lên phía trước trước ngực, tiếp đó hạ hai chân trở về bước 1. Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần hoặc hơn tùy vào thể trạng của bạn.

Với 4 cách tập xà đơn cho nữ trên đây không chỉ giúp các bạn có một thân hình cân đối với đôi tay chắc khỏe, vòng 2 thon gọn là cách tập xà đơn để tăng chiều cao khá tốt. Nó còn có tác dụng hiệu quả trong việc giảm thiểu đau mỏi vai, gáy, cổ ở những người làm việc văn phòng, tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp bạn ăn ngủ tốt hơn, đem lại tinh thần tươi trẻ.

Bài tập treo xà đơn treo người gập gối
Bài tập treo xà đơn treo người gập gối.

Và ngay bây giờ hãy tìm ngay cho mình một chiếc xà đơn tại nhà để tập luyện hàng ngày nào.

5/5 (1 Review)