Kinh nghiệm bảo quản thảm tập yoga

Thể thao Khởi Nguyên xin chia sẻ một số kinh nghiệm bảo quản thảm tập yoga để sử dụng lâu dài và tốt cho sức khỏe người tập.

Thảm tập yoga là dụng cụ tập luyện yoga cần thiết đối với các yogi, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện yoga. Vì vậy, ngoài việc chọn mua thảm tập yoga phù hợp thì việc bảo quản thảm tập yoga như thế nào để có thể sử dụng lâu dài cũng là vấn đề mà người dùng rất quan tâm.

Cách bảo quản thảm tập Yoga
Cách bảo quản thảm tập Yoga

Một số kinh nghiệm bảo quản thảm tập yoga

Thảm tập yoga mới mua về thường có mùi thảm mới (nhất là thảm tập yoga PVC). Vì thế chúng ta cần phải giặt rửa vài lần trước khi sử dụng để giảm bớt mùi thảm mới như thế sẽ vừa đảm bảo, vừa tốt cho sức khỏe.

Nơi cất giữ : Cất thảm ở nơi khô thoáng, tránh xa ánh sáng mặt trời, những nơi có nguồn nhiệt lớn như bếp ga, lò sưởi… vì sẽ làm thay đổi cấu trúc phân tử của thảm, khiến thảm tập bị biến dạng. Nên có một túi đựng thảm để tránh bụi bẩn dính vào thảm và tiện lợi cho việc di chuyển.

Khi giặt thảm tập yoga : Bạn nên hòa loãng xà phòng cùng với một chút nước ấm và dùng chiếc khăn sạch chà qua thảm, không dùng bàn chải, không thảm ra phơi ngoài nắng. Không nên hòa quá nhiều xà phòng vào nước, chỉ dùng 1 lượng ít hòa loãng với nước. Để rút ngắn thời gian phơi sản phẩm thì bạn dùng một chiếc khăn khô lau rồi mang ra phơi.

Ngoài ra, đối với thảm vải nếu giặt bằng máy giặt thì nên để ở chế độ giặt nhẹ.

– Nếu trong trường hợp thảm của bạn chỉ bị bẩn nhẹ thì bạn chỉ cần xịt nhẹ một chút nước bằng chai xịt hay miếng vải ướt để lau rồi phơi khô.

– Không nên phơi thảm trong thời tiết quá nắng nóng hay trời mưa gió. Như vậy sẽ làm thảm dễ bị bạc màu và giảm tuổi thọ sử dụng của thảm.

– Thảm Yoga có tính chất thấm mồ hôi nên rất dễ bám bụi và thường lâu khô. Cho nên khi dùng xong không nên cuộn lại vội mà chúng ta nên để khoảng 5-10 phút khi thảm thoáng hết hơi và khô ráo mới cuộn lại.

– Chúng ta nên giặt ít nhất một tháng một lần ( không cần thường xuyên) tốt nhất là lau sạch và phơi nơi khô thoáng để đảm bảo tuổi thọ cho thảm được lâu dài.

Hy vọng với những cách bảo quản thảm tập Yoga mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn giữ gìn chiếc thảm tập của mình bền sạch. Phục vụ tốt cho bạn trong quá trình tập luyện.

>>> Tham khảo một số sản phẩm thảm tập yoga loại tốt hiện nay trên thị trường

thethaokhoinguyen.com

 [martfury_products_carousel title=”Sản phẩm liên quan” links_group=”%5B%7B%7D%5D” infinite=”true” cat=”tham-tap-yoga” brand=””]

0/5 (0 Reviews)